ชมบรรยากาศงาน Raisin Monday ของนักศึกษาปี 1 แห่งมหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูส์

วันนี้เราจะพาไปชมงานเฉลิมฉลองของนักศึกษาชั้นปีที่หนึ่งแห่งมหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูส์ ประเทศสกอตแลนด์กันบ้าง กับการเล่นโฟมสุดยิ่งใหญ่ โดยงานนี้เป็นการรวมตัวของน้องๆ ปี 1 เพื่อแสดงความขอบคุณรุ่นพี่ปี 4 หรือที่พวกเขาเรียกกันว่า “คุณพ่อคุณแม่” ที่ดูแลและให้คำปรึกษาแก่พวกเขาเป็นอย่างดี

.

 

Paloma Paige ประธานสมาคมนักศึกษากล่าวว่า “ฉันคิดว่ามันเยี่ยมยอดมากเลยนะ จุดมุ่งหมายของงานนี้ก็เพื่อความสนุกสนานในงานประเพณีที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ฉันรู้ว่ามีบางคนที่เอาแต่ถามว่า ‘นี่มันคืออะไร? เรากำลังทำอะไรอยู่? แต่ไม่มีใครรู้เหตุผลที่แท้จริง ซึ่งนั่นแหละคือความสนุกทั้งหมดของงาน'”

.

 

ย้อนกลับไปในประวัติศาสตร์ของเซนต์แอนดรูส์ งานฉลอง Raisin Weekend มีชื่อเรียกเช่นนี้เนื่องจากตามธรรมเนียมของนักศึกษาปี 1 จะทำการมอบลูกเกด 1 ปอนด์แก่รุ่นพี่ที่ดูแลพวกเขา ให้การต้อนรับขับสู้ในฐานะน้องใหม่ที่เข้ามาเรียนต่อที่เซนต์แอนดรูส์

สำหรับปีล่าสุดนี้ พวกเด็กๆ พากันแต่งคอสตูมมาร่วมฉลองอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นชุดกล้วย แต่งเป็นตุ๊กตาโนม หุ่นยนต์ หรือแม้แต่แต่งเป็นป้อมตำรวจก็มี

.

.

.

.

.

.

 

งานนี้กลายเป็นส่วนหนึ่งของประเพณีมานานนับศตวรรษ แต่ก็ไม่ใช่ทุกครั้งเสมอไปที่มีการเล่นโฟมโกนหนวดเช่นนี้ ทว่าปาร์ตี้โฟมนี่แหละที่หลายคนต่างยกย่องให้เป็นไฮไลท์ของ Raisin Weekend

 

ที่มา: metrobbc

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ