จากเด็กดรอปเรียนกลางคันตั้งแต่ม.ปลาย ก้าวสู่ผู้ทรงอิทธิพลในโลกออนไลน์

แม้ว่าในโลกปัจจุบัน การศึกษาถือว่าเป็นกุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จในชีวิต แต่บางครั้ง โลกก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า แม้ไม่มีการศึกษาที่สูง แต่ความมุ่งมั่นก็เป็นอีกหนึ่งหนทางที่พาคุณไปสู่ความเสร็จได้ อย่างเช่นชายคนนี้

 

AKSHAY GIRME คือเด็กชายผู้เกิดและเติบโตในหมู่บ้านเล็กๆ ของรัฐ Maharashtra ครอบครัวของเขาเป็นชนชั้นกลางที่พอมีฐานะส่งเสียให้ลูกๆ เรียนได้จนถึงเกรด 10 ในโรงเรียน Marathi Medium เท่านั้น (ประมาณ ม. 4)

AKSHAY เป็นเด็กที่สนใจในเรื่องราวของเทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์มาก แต่เนื่องจากปัญหาทางการเงินของทางบ้าน ทำให้เขาไม่สามารถไล่ตามความฝันได้อย่างเด็กคนอื่นๆ

 

ด้วยเหตุที่รับรู้สถานการณ์ในบ้านเป็นอย่างดี ทำให้ AKSHAY รู้ดีว่าครอบครัวไม่สามารถส่งเขาไปจนถึงฝันได้ และมีตัวเขาเองเท่านั้นที่จะต้องพยายามด้วยตัวเอง ดังนั้น เขาจึงเริ่มเก็บเงินส่วนตัว แล้วไปที่ Cyber ​​cafe เพื่อเรียนรู้เรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยี

ในปี 2012 ความสนใจของเขาได้ขยายขอบเขตออกไปในด้านการตลาดของสื่อดิจิตอล นั่นทำให้เขาค้นพบว่า นี่คือสิ่งที่เขาอยากทำ และเริ่มหาข้อมูลเกี่ยวกับอาชีพในด้านนี้

 

ตั้งแต่นั้น เขาเริ่มเรียนรู้เเบบเจาะลึกไปกับการตลาดดิจิทัลแบบเต็มเวลา หลังจากที่ใช้เวลาทุ่มเทมานาน เขาก็เข้าใจการตลาดดิจิทัลเกือบทุกด้าน

ในเดือนตุลาคม ปี 2018 Akshay Girme เริ่มก่อตั้ง บริษัทการตลาดดิจิทัลของตนเอง ในชื่อว่า AD MEDIA และในเวลาเพียงไม่กี่เดือน จากบริษัทเล็กๆ ก็กลายเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงในด้านการตลาดดิจิทัล

ปัจจุบัน AD Media ได้รับความนิยมอย่างสูงจากดารา นักแสดง และผู้กำกับ ที่ทำงานใน Marathi

 

บริษัทของ AKSHAY ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งหนึ่งในบริษัทการตลาดดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในอินเดีย และเป็นที่นิยมในหมู่เยาวชน

จากเด็กที่หยุดเรียนกลางคันไปตอนม.4 ปัจจุบันได้กลายเป็นเจ้าของบริษัทขนาดใหญ่ที่ได้รับความไว้วางใจและความนิยมอย่างล้นหลาม ใครจะคิดว่าจากเด็กที่เริ่มจากศูนย์ และไม่ได้มีแรงผลักดันที่พร้อมเหมือนใครๆ จะสามารถเดินทางตามฝันจนประสบความสำเร็จได้ในวันนี้

 

แต่เพราะความเริ่มต้นจากศูนย์นี่แหละ ที่ทำให้ Akshay Girme แตกต่างจากคนอื่น ด้วยหัวใจที่ไม่ยอมแพ้ ทำให้ทุกอย่างเกิดขึ้นได้จริง

 

ที่มา: noonecares

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ