ไอเดียเช็คชื่อของคุณครู ที่ให้เด็กๆ ได้แสดงความรู้สึกออกมา น่ารักซะจนต้องแชร์!!

การเช็คชื่ออาจเป็นหนึ่งในเรื่องธรรมดาที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยเจอ แต่นี่อาจเป็นการเช็คชื่อแบบใหม่ที่สร้างความตื่นเต้นให้กับเหล่านั้นเรียน

คุณครูการศึกษาพิเศษชาวอังกฤษชื่อว่า Erin Castillo ตัดสินใจใช้ห้องเรียนของเธอเป็นแพลตฟอร์มเพื่อให้ความรู้และสนับสนุนนักเรียนเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพจิต ด้วยการออกกำลังกายอย่างสร้างสรรค์ทุกวัน

 

 

หลังจากที่มีนักเรียนหลายคนพยายามฆ่าตัวตายในช่วง 5 ปีของการสอนที่ผ่านมา คุณครูผู้สอนแถบอ่าวซานฟรานซิสโก ก็ได้ค้นพบวิธีการใหม่ๆ ในการตรวจสอบความรู้สึกของนักเรียนด้วยตารางเช็คอิน

นี่คือตารางเช็คอินของอาจารย์การศึกษาพิเศษของโรงเรียนมัธยม Erin Castillo

 

คุณครู Castillo ต้องการสร้างวิธีที่นักเรียนจะสามารถสื่อสารความรู้สึกได้โดยไม่ต้องพูกออกมา ในการเช็คชื่อนี้เด็กๆ จะได้รับกระดาษเพื่อนำไปแปะไว้ในช่องอารมณ์ประจำวัน ซึ่งมีทั้ง “รู้สึกยอดเยี่ยม” “รู้สึกดี” ไปจนถึง “มีเวลาที่ยากลำบาก และไม่อยากม้แต่จะเช็คอิน” หรือ “ทุกอย่างดูมืดมนเหลือเกิน”

 

จากการศึกษาครูสาวเล่าว่า มีเด็กหลายคนคิดว่าพวกเขาเป็นคนเดียวที่ต้องพยายามเพื่อให้หลุดพ้นจากความทุกข์นั้น สิ่งสำคัญคือต้องบอกให้พวกเขารู้ว่า พวกเขาไม่ได้สู้อยู่คนเดียว

 

ไอเดียการทำแผนที่เช็คชื่อนี้เกิดขึ้นหลังจากที่เธอเห็น @missjohnstonsjourney ทำแผนเช็คความรู้สึกสำหรับคุณครูในเพจ #okayteacher บนหน้าเฟซบุ๊ก

เธอจึงนำไอเดียเหล่านั้นมาประยุกต์โดยให้นักเรียนเขียนชื่อตัวเองที่ด้านหลังของโพสต์-อิท เพื่อที่เธอจะได้จดบันทึกทีหลัง และทำให้คนอื่นๆ ไม่รู้ว่าใครรู้สึกอย่างไร แต่พวกเขาจะได้เห็นว่ามีคนรู้สึกแบบเดียวกับพวกเขาเช่นกัน

 

ไอเดียนี้ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณครูคนอื่นๆ รวมถึงผู้ที่อยากจะนำไปประยุกต์ใช้ ดังนั้นคุณครู Castillo จึงได้ทำไฟล์สำหรับดาวน์โหลดได้ฟรี รวมถึงชุดคำแนะนำแปะไว้เพื่อให้คนอื่นๆ สามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้อย่างเต็มที่

 

นี่อาจเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยลดปัญหาในเยาวชน และเป็นกระบอกเสียงที่ทำให้เด็กๆ รู้ว่าแม้จะต่างวัย แต่ก็ยังมีผู้ใหญ่อีกมากที่พร้อมจะเข้าใจและร่วมทางไปด้วยกัน

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ