เรียนต่อโมนาโก : ประเทศเล็กๆ เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์และการศึกษาที่ไม่เหมือนใคร

ประเทศโมนาโก เป็นประเทศเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในยุโรปตะวันตก ล้อมรอบด้วยเขตแดนประเทศฝรั่งเศสถึง 3 ด้าน และด้านที่เหลือติดกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

 

 

ด้วยเหตุนี้ทำให้ที่นี่มีทิวศ์ที่สวยงามและมีชื่อเสียงระดับโลกในฐานะศูนย์กลางการท่องเที่ยวและสันทนาการสำหรับเหล่าเศรษฐีและผู้มีชื่อเสียง

อย่างไรก็ตามในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โมนาโกได้กลายเป็นศูนย์กลางการธนาคารที่สำคัญและประสบความสำเร็จในการกระจายเศรษฐกิจไปสู่การบริการและอุตสาหกรรมขนาดเล็กที่มีมูลค่าเพิ่มและไม่ก่อมลพิษ ทำให้เริ่มเป็นที่สนใจทำหรับการเรียนต่อในระดับอุดมศึกษา

 

 

อุดมศึกษาในโมนาโก:

ชาวโมนาโกมีอัตราการรู้หนังสือของผู้ใหญ่สูงมากซึ่งสูงถึง 99 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากพวกเขาให้ความสำคัญกับการศึกษาอย่างมากและมอบงบประมาณกว่า 5% ในการให้เป็นทุนการศึกษาและการสนับสนุนอื่นๆ สำหรับกระทรวงมหาดไทยที่ช่วยดูแลการศึกษาแห่งชาติ

 

มหาวิทยาลัยยอดนิยมนั้นแต่เดิมรู้จักกันในนามมหาวิทยาลัยแห่งยุโรปใต้ในปี 2002 มันถูกเปลี่ยนชื่อเป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติแห่งโมนาโก ปัจจุบันมหาวิทยาลัยเปิดสอนในสาขาวิชาบริหารธุรกิจและธุรกิจต่างๆ

สถาบันอื่นๆ ที่เปิดสอนในหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี ในสาขาบริหารธุรกิจ ได้แก่ Charles III College และมหาวิทยาลัยเอกชนในยุโรปใต้ – โมนาโก (USE-M)

 

 

สถาบันเทคนิค Lycée ของ Monte Carlo มุ่งเน้นไปที่สาขาการจัดการโรงแรมและการต้อนรับ เช่นเดียวกับสถาบันธุรกิจและการศึกษาเฉพาะ นอกจากนี้ที่ Lycée Albert I มีเป็นแหล่งเรียนรู้สำหรับผู้ที่สนใจในด้านเลขานุการและการบัญชี

สถาบันที่มีความเชี่ยวชาญเพิ่มเติมอีก 4 แห่ง ได้แก่ โรงเรียนศิลปะพลาสติกแห่งชาติ Municipal School of Plastic Arts, the Nursing School at the Princess Grace Hospital Complex, the Princess Grace Academy of Classical Dance, และ the Rainier III Academy of Music

 

 

ค่าเล่าเรียน :

ค่าเล่าเรียนในโมนาโกมีแนวโน้มที่จะสูงกว่าประเทศอื่นๆ ในยุโรป โดยจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสถาบันที่นักเรียนเลือกเข้าร่วม และหลักสูตรที่ลงทะเบียน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเงื่อนไขของนักศึกษาทุกคนไม่ว่าจะเป็นพลเมืองหรือนักศึกษาต่างชาติ

ค่าเล่าเรียนเฉลี่ยต่อปีเริ่มต้นที่ประมาณ 8,000 ยูโร (ประมาณ 278,800 บาท)

 

 

การขอวีซ่าสำหรับนักศึกษาต่างชาติ:

สิทธิ์ในการขอวีซ่าศึกษามหาวิทยาลัยยุโรปใต้ – โมนาโก (USE-M) มอบข้อเสนอโปรแกรมพิเศษสำหรับนักเรียนต่างชาติที่ต้องการศึกษาต่อในโมนาโกเช่นเดียวกับนักศึกษาระดับภูมิภาค Monegasque เพื่อศึกษาในสถานที่ต่างประเทศรวมถึงในสหรัฐอเมริกา

 

 

แม้จะมีค่าเล่าเรียนที่แพงกว่าประเทศอื่นๆ แต่โมนาโกก็ได้รับการยอมรับคุณภาพด้านการศึกษาและอื่นๆ สูง ทั้งยังมีชื่อเสียงในด้านความงามตามธรรมชาติและวัฒนธรรมเฉพาะตัว

ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาสถานที่เรียนต่อในต่างประเทศแล้วล่ะก็ ไม่แน่ว่าโมนาโกอาจเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์คุณมากที่สุดก็เป็นได้

 

ที่มา: masterstudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ