ที่สุดของความทุ่มเทคุณครูยุคใหม่ : ครูสาว “สวมชุดร่างกายมนุษย์” เข้าสอนวิชาวิทยาศาสตร์!!

คุณยังจำคุณครูคนโปรดสมัยเรียนได้หรือไม่? พวกเขาเหล่านั้นมักมีเอกลักษณ์ในการสอนที่ไม่เหมือนใคร สร้างความสนใจและกระตุ้นให้นักเรียนอยากเข้าเรียนได้ในทุกๆ วัน

Verónica Duque ครูสาววัย 43 ปีคนนี้ก็เช่นกัน เรื่องราวของเธอเป็นที่สนใจไปทั่วโลกออนไลน์หลังมีภาพหญิงสาวในชุด “ร่างกายมนุษย์” แชร์ไปทั่วอินเทอร์เน็ต

Verónica เป็นคุณครูวิชาวิทยาศาสตร์ธรรมชาติและสังคมศาสตร์ รวมถึงวิชาศิลปะ ภาษาอังกฤษ และภาษาสเปน ให้กับนักเรียนเกรด 3 มาแล้ว 15 ปี

 

 

เธอเข้าใจดีว่าวิชากายวิภาคไม่ใช่อะไรที่ทุกคนจะรู้สึกสนุกสนานและสำหรับบางคนความซับซ้อนของร่างกายมนุษย์ยังชวนให้รู้สึกงุนงงมากกว่าจะให้ความสนใจ ดังนั้นเธอจึงต้องการหาแนวทางที่จะทำให้บทเรียนของเธอสร้างแรงจูงใจให้กับเด็กนักเรียนได้มากยิ่งขึ้น

เมื่อไม่นานมานี้เธอได้พบกับโฆษณาขายชุดว่ายน้ำสกรีนลาย “ร่างกายมนุษย์” ใน AliExpress และมันช่วยจุดประกายไอเดียในการสอนของเธอให้ลุกโชนขึ้นมา

เธอสวมชุดนี้เข้าสอน หลังจากที่ภาพนี้ถูกเผยแพร่บนอินเทอร์เน็ต มันก็กลายเป็นไวรัลที่มีผู้กดไลค์มากถึง 65K และแสดงความคิดเห็นกว่าอีก 14K พร้อมเสียงชื่นชมถึงความคิดสร้างสรรค์ที่เธอมี รวมถึงความใส่ใจที่มีให้กับเด็กนักเรียนในชั้น

 

 

 

ก่อนหน้านี้ฉันเคยใช้มงกุฏกระดาษเพื่อให้นักเรียนเรียนรู้คำศัพท์หมวดไวยากรณ์และพวกเขาสนุกกันมาก ฉันเลยคิดว่าการหาไอเดียการสอนใหม่ๆ น่าจะช่วยให้พวกเขาเรียนรู้ได้เร็วขึ้น

ฉันอยากหยุดคำสบประมาทจากสังคมที่มองว่าพวกครูเป็นอาชีพที่ขี้เกียจ แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนที่เป็นแบบนั้น

 

 

การสวมใส่ชุดพิมพ์ลายนี้ช่วยให้เธอชี้จุดอวัยวะส่วนต่างๆ ให้นักเรียนเห็นภาพได้อย่างชัดเจน ทั้งยังเรียกความสนใจจากเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี เห็นแบบนี้แล้วก็ยิ่งรู้สึกชื่นชมคุณครูคนนี้ที่มีหัวใจรักในการสอนมากยิ่งขึ้นไปอีก :)

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ