Tetra Hotel ชมรูปลักษณ์โรงแรมที่ล้ำที่สุด ภายใต้แนวคิดเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

โรงแรมสวยงามตกแต่งอย่างหรูหรา เชื่อว่าทุกคนคงเคยเห็นผ่านตามาเยอะแล้ว วันนี้เราจึงมีโรงแรมที่ดีไซน์สุดแนวเข้ากับยุคอวกาศเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในฉากภาพยนตร์แฟนตาซีมาให้ชมกันบ้าง

โรงแรมใหม่แห่งนี้คือที่ซึ่งแขกจะได้นอนหลับสบายท่ามกลางรูปทรงสามเหลี่ยม ตั้งตระหง่าน ณ ความสูง 19 เมตร

 

 

Tetra Hotel จะได้รับการสร้างขึ้นด้วยระบบประสานพิกัดแบบสะดุดตา ประกอบด้วยห้อง Suite 42 ห้อง รวมทั้งมีพื้นที่สำหรับศิลปะ และงานออกแบบ

บริษัทด้านวิศวกรรมที่อยู่เบื้องหลังโครงการคือ WSP โดยได้กล่าวในแถลงการณ์ว่า “นี่อาจจะเป็นโรงแรมแห่งอนาคตที่ล้ำสมัยที่สุดในโลก”

 

 

ที่ตั้งแห่งแรกของโรงแรมยังไม่เปิดเผย แต่ในเร็วๆ นี้ทุกคนจะได้ทราบกันอย่างแน่นอน ซึ่งทาง WSP ก็หวังว่าโรงแรมจะตั้งอยู่ใน “สถานที่ที่น่าสนใจทางภูมิศาสตร์”

นอกจากนี้ ยังมีเป้าหมายใช้โครงสร้างที่เป็นกลางทางคาร์บอน เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่อากาศ ควบคู่กับการเกษตรแบบยั่งยืน และการจัดการป่าไม้เป็นหลัก

 

 

ทำเลปัจจุบันที่อยู่ในระหว่างการพิจารณาของโรงแรม ได้แก่ เคปเวิร์ด นอร์เวย์ แคนาดา นิวซีแลนด์ สเปน โปรตุเกส อันดอร์รา ฮังการี และสหราชอาณาจักร

แต่ละหลังมีความสูง 19 เมตร ประกอบด้วยหลายชั้น โดยชั้นบนสุดจัดวางด้วยเตียงหลังใหญ่ มีช่องกระจกเปิดรับแสงธรรมชาติ

 

 

นอกจากนี้ โรงแรมยังมีบริการครบครันทั้งบาร์ ภัตตาคาร พื้นที่สำหรับตลาด แสดงงานสินค้า และนิทรรศการ

Tetra Hotel จะใช้น้ำทะเลในพื้นที่เพื่อระบายความร้อน และแผงระบายความร้อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับเครื่องทำความร้อน และเทคโนโลยีสีเขียวแบบอื่นๆ เข้ามาใช้งาน

 

 

Ross Harvey ผู้อำนวยการด้านเทคนิคและผู้อำนวยการโครงการ กล่าว่า ” Tetra Hotel และ WSP รวมพลังเพื่อสร้างสรรค์สิ่งเหล่านี้ไว้กับโครงการอันน่าตื่นเต้น ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อสร้างสถาปัตยกรรมอันโดดเด่น อยู่ในทำเลที่สวยงามรอบโลก”

 

.

 

เรียกได้ว่าเป็นแนวความคิดที่ล้ำสมัยจริงๆ ทั้งยังมีการเอื้อประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม ถือเป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่น่าลองเข้าไปใช้บริการดูสักครั้ง

 

ที่มา www.dailymail.co.uk

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ