“ธรรมศาสตร์” ร่วมมือกับ SkillLane เปิดหลักสูตรป.โท ออนไลน์ 100% อยู่ที่ไหนก็เรียนได้

“ธรรมศาสตร์” เอาใจคนรักเรียนแต่ไม่มีเวลาไปเข้าคลาสเรียนในมหาวิทยาลัยแบบจริงๆ จังๆ ด้วยการเปิดตัวหลักสูตรปริญญาโท เรียนผ่านออนไลน์ 100% เพื่อให้ผู้ที่สนใจสามารถเติมเต็มความรู้ได้ทุกที่ทุกเวลา

 

 

โดยในการเปิดตัวหลักสูตรออนไลน์นี้ได้รับความร่วมมือกับ SkillLane ซึ่งเป็นบริษัท Online Learning Platform และ Digital Training Platform อันดับหนึ่งของประเทศไทย ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงในความร่วมมือกันจัดทำหลักสูตรปริญญาโทออนไลน์ เพื่อเผยแพร่ความรู้และทักษะของยุคดิจิทัล โดยรายชื่อและรายละเอียดของหลักสูตรจะเปิดเผยในเดือนพฤษภาคม

 

 

ทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เผยว่า การร่วมมือครั้งนี้เป็นก้าวสำคัญในการขยายโอกาสทางการศึกษาให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าถึงองค์ความรู้ของโลกยุคใหม่โดยไม่จำกัดว่าต้องเป็นนักศึกษาภาคปกติของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เท่านั้น ซึ่งจะเป็นการเรียนออนไลน์ 100% เรียนได้จากทุกที่ และตามเวลาที่สะดวก

ผู้เรียนสามารถเลือกเรียนเพื่อเพิ่มพูนความรู้เพียงอย่างเดียว หรือจะเรียนเพื่อเก็บหน่วยกิตไปจนถึงสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทได้เช่นเดียวกัน โดยผู้เรียนจะสามารถเก็บหน่วยกิตไว้เป็นระยะเวลาไม่เกิน 8 หรือ 10 ปี

ในขณะที่ รศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า “ในโลกปัจจุบันที่กำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ธรรมศาสตร์ต้องกล้าที่จะสร้างนวัตกรรมการเรียนรู้เพื่อขับเคลื่อนการศึกษาไทยไปข้างหน้าท่ามกลางความท้าทายใหม่ๆ เราเห็นความสำคัญในการใช้เทคโนโลยีเพื่อเผยแพร่ความรู้ของคณาจารย์ธรรมศาสตร์และความเชี่ยวชาญของอาจารย์รับเชิญซึ่งเป็นผู้ทรงคุณวุฒิในสาขาอาชีพต่างๆ ไปสู่คนไทยในวงกว้าง

โดยทางธรรมศาสตร์มองว่าการร่วมมือกับ SkillLane เป็นโอกาสในการส่งเสริมความเท่าเทียมของการเข้าถึงการศึกษาเพราะการเรียนออนไลน์ช่วยลดอุปสรรคต่างๆ ในการเข้าถึงองค์ความรู้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอายุ สุขภาพ เวลา สถานะ หรือที่อยู่อาศัย”

 

 

ทางด้าน นายฐิติพงศ์ พิสิฐวุฒินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์ SkillLane เผยว่า “ทีมงาน SkillLane ทุกคนรู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่ได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์สร้างแนวทางใหม่ๆ ให้กับการศึกษาในระดับอุดมศึกษาของประเทศไทย เราเชื่อมั่นว่าหลักสูตรปริญญาโทออนไลน์จะเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาการศึกษาของประเทศไทย”

 

 

นอกจากนี้ ผลการสำรวจของ SkillLane ยังเผยอีกว่า มีคนไทยจำนวนมากที่คิดว่าองค์ความรู้ของการทำงานในยุคปัจจุบันได้เปลี่ยนแปลงไปจากสมัยที่พวกเขาเรียนในสถาบันการศึกษาเมื่อหลายปีที่แล้ว หลายคนสนใจและต้องการเรียนต่อ แต่ยังเข้าใจว่าการเรียนต่อนั้นต้องเรียนแบบเต็มเวลาในช่วงเวลาปกติ

ดังนั้น จึงนำไปสู่การตัดสินใจว่าจะเลือกงานหรือเลือกเรียน และทำให้เสียโอกาสในการเรียนรู้ ด้วยความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และ SkillLane จึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ให้พวกเขาสามารถเรียนทักษะยุคดิจิทัลผ่านระบบออนไลน์ตามเวลาที่ตนสะดวก โดยที่สามารถทำงานควบคู่ไปได้

 

 

ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องทำงาน แต่ก็อยากเพิ่มพูนความรู้ให้ตัวเองในขณะเดียวกัน ซึ่งสำหรับผู้ที่สนใจหลักสูตรปริญญาโทออนไลน์ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สามารถรอติดตามรายละเอียด และรายชื่อหลักสูตรภายในเดือนพฤษภาคมนี้

 

ที่มา: tu

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ