10 อันดับประเทศที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนต่อต่างแดนในปี 2019

ต้อนรับเข้าสู่ปี 2019 อย่างเป็นทางการ และสำหรับผู้ที่กำลังมองหาจุดหมายปลายทางเพื่อเรียนต่อต่างประเทศในปีนี้ เราก็มีรายชื่อ 10 สถานที่ที่ดีที่สุดมาฝากจากการรวบรวมของเว็บไซต์ Go overseas ที่มาจากการแนะนำของนักศึกษาที่เคยสัมผัสมาแล้ว

 

 

อันดับ 10 เกาหลีใต้

เป็นหนึ่งในประเทศน้องใหม่ที่เข้ามาอยู่ในการจัดอันดับสำหรับปี 2019 นอกเหนือจากหลักสูตรภาษาเกาหลีแล้วยังมีคลาสภาษาอังกฤษที่เน้นด้านศิลปะ และวิทยาศาสตร์สำหรับผู้ที่ต้องการเรียนอีกด้วย

 

อันดับ 9 ออสเตรเลีย

เมืองที่ผสมผสานระหว่างชายหาดอันบริสุทธิ์และความศิวิไลซ์ได้อย่างลงตัว ออสเตรเลียกลายเป็นจุดหมายปลายทางชั้นนำที่นักศึกษาต่างชาติหมายตาว่าจะไปเรียนต่อมากที่สุด โดยไต่ขึ้นมา 1 อันดับจากปี 2018

 

อันดับ 8 เยอรมนี

ประเทศที่ร่ำรวยไปด้วยปราสาทเพราะมีมากถึง 20,000 แห่ง นอกจากนี้ประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม และวัฒนธรรมของเยอรมนีก็สามารถดึงดูดนักศึกษาต่างชาติได้โดยไม่ต้องใช้ความพยายามมากนัก ทำให้เยอรมนีกลายเป็นปลายทางการศึกษาชั้นนำที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในทุกปี

 

อันดับ 7 จีน

แม้จะร่วงลงมา 5 อันดับจากปีที่แล้ว จีนก็ยังคงเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับการเรียนต่อในต่างประเทศ เป็นดินแดนที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาลและเป็นแหล่งกำเนิดอารยธรรมที่เก่าแก่ที่สุดของโลก เดินทางผ่านประวัติศาสตร์มานานกว่า 4,000 ปี

 

อันดับ 6 ไอร์แลนด์

เป็นอีกหนึ่งประเทศน้องใหม่ที่เข้ามาอยู่ในการจัดอันดับ ไอร์แลนด์กำลังได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในฐานะเป็นจุดหมายปลายทางการศึกษาต่างประเทศที่ยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยผู้คนที่เป็นมิตร และมีมุมสวยงามมากมายให้เดินสำรวจ

นอกจากนี้ ไอร์แลนด์ยังเป็นแหล่งกำเนิดประวัติศาสตร์วรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่ รวมถึงฉากดนตรีที่ไม่เป็นสองรองใคร ไอร์แลนด์จึงเหมาะสำหรับผู้ที่หลงใหลในศิลปะอย่างแท้จริง

 

อันดับ 5 นิวซีแลนด์

นึกถึงนิวซีแลนด์หลายๆ คนคงนึกถึงความงามตามธรรมชาติอันน่าทึ่งที่ปรากฏในไตรภาค The Lord of the Rings ที่ให้ผลพลอยได้เป็นการเพิ่มขึ้นของจำนวนนักท่องเที่ยว นอกจากความหลากหลายทางภูมิศาสตร์แล้วคุณภาพการศึกษาของนิวซีแลนด์ก็คับแก้วไม่แพ้กัน

 

อันดับ 4 สเปน

สเปนเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการศึกษาชั้นนำในต่างประเทศ โดดเด่นทั้งเรื่องอาหาร ไวน์ และประวัติศาสตร์อันยาวนาน สเปนเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการพัฒนาทักษะทางภาษา หรือเรียนรู้ความหลากหลายที่เกิดขึ้นในดินแดนนี้

 

อันดับ 3 อิตาลี

เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมาอิตาลีครองอยู่ในอันดับ 4 แต่ปีนี้ยกระดับกลายเป็น Top 3 สำหรับประเทศที่ได้รับความนิยมในหมู่นักศึกษาต่างชาติ อิตาลีนอกจากมีอาหารชั้นเลิศที่น่าสนใจแล้ว ประวัติศาสตร์ ภาษา และศิลปะของประเทศนี้ก็มีเสน่ห์น่าหลงใหลมากเช่นกัน

 

อันดับ 2 ฝรั่งเศส

ฝรั่งเศสไต่ขึ้นมา 3 อันดับจากปี 2018 ดินแดนมนต์เสน่ห์แห่งนี้ยังคงดึงดูดนักเรียนจากทั่วทุกมุมโลกได้เป็นอย่างดี แม้ปีที่ผ่านมาฝรั่งเศสต้องพบเจอเหตุการณ์ความไม่สงบมากมายก็ตาม

 

อันดับ 1 ญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นเข้ามาอยู่ในอันดับ 1 ของประเทศที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในด้านการเรียนต่อ ซึ่งโดดขึ้นมาถึง 6 อันดับด้วยกัน (ในปี 2018 ญี่ปุ่นอยู่ในอันดับที่ 7)

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีเอกลักษณ์ทั้งด้านประเพณี ศิลปะ ดนตรี และวรรณกรรม อบอวลไปด้วยคุณค่าทางประวัติศาสตร์ นอกจากนี้ยังเป็นดินแดนที่ก้าวล้ำไปด้วยเทคโนโลยี จึงไม่แปลกใจที่นักเรียนอยากแห่ไปสัมผัสเสน่ห์ของประเทศนี้มากเป็นอันดับ 1

 

ไม่ว่าประเทศที่คุณอยากไปเรียนจะอยู่ในการจัดอันดับเหล่านี้หรือไม่ เว็บไซต์ของเราก็ขอเอาใจช่วยให้คุณพิชิตฝันเรียนต่อต่างประเทศได้สำเร็จตามต้องการ

 

ที่มา: gooverseas

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ