แบบทดสอบทางจิตวิทยา “ผีเสื้อที่คุณเลือก” จะเผยถึงตัวตนที่ซ่อนอยู่ภายใน

ผีเสื้อคือหนึ่งในตัวแทนของอิสรภาพและความงดงาม ศิลปินหลายคนได้เลือกใช้มันให้เป็นแรงบรรดาลใจในการสร้างสรรค์ชิ้นงานที่น่าทึ่ง ซึ่งเชื่อมโยงไปถึงความเเข็งแกร่ง บอบบาง อิสระ และความงามของธรรมชาติ

 

เว็บไซต์ Bright Side ได้สร้างแบบทดสอบทางจิตวิทยาที่จะล้วงความลับว่า จริงๆ แล้วบุคลิกภาพที่ซุกซ่อนอยู่ภายในตัวคุณเป็นแบบไหน ผ่านผีเสื้อที่คุณเลือกต่อไปนี้

 

ผีเสื้อตัวที่ 1

หากคุณเลือกผีเสื้อตัวนี้ แสดงว่าคุณเป็นคนละเอียดอ่อนและมีความซื่อสัตย์

คุณมักมีความโรแมนติด และมีความเมตตาเต็มหัวใจแม้แต่กับคนที่คุณไม่รู้จัก คุณมักให้ความช่วยเหลือกับทุกคนเท่าที่คุณสามารถทำได้

 

ผีเสื้อตัวที่ 2

หากคุณเลือกผีเสื้อตัวนี้ แสดงว่าคุณเป็นคนรักความสงบและสันติภาพ

คุณคือตัวแทนของคำว่า “สมดุล” คุณพยายามจะรักษาทุกด้านของชีวิตให้เท่ากัน ทั้งระหว่างเรื่องงานและชีวิตส่วนตัว เพราะคุณเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้ดีต่อสภาพจิตใจของตัวเอง ทั้งยังเชื่อสุดในว่ามันสามารถนำไปสู่ความสุขที่แท้จริงได้

อย่างไรก็ตาม คุณเป็นคนที่ตื่นตระหนกได้ง่าย เมื่อต้องเผชิญหน้ากับสิ่งที่ไม่คาดคิด และสูญเสียความเชื่อมั่นไปง่ายๆ คุณเป็นคนซ่อนความรู้สึกเก่ง ทั้งยังชอบเว้นระยะห่างจนกว่าจะจัดการกับปัญหาของตัวเองได้

 

ผีเสื้อตัวที่ 3

หากคุณเลือกผีเสื้อตัวนี้ แสดงว่าคุณมีจิตวิญญาณแห่งการสร้างสรรค์

คุณเป็นคนที่สามารถมองเห็นความงามในทุกสิ่ง ในขณะที่หลายคนมองเห็นเพียงแค่ดอกไม้ คุณสามารถมองเห็นได้ถึงจักรวาลที่ซ่อนอยู่ภายใน

คุณชื่นชอบการวิเคราะห์สิ่งต่างๆ แม้ไม่จำเป็นก็ตาม และคุณมีวิธีมองโลกในแบบของตัวเอง คุณเป็นคนที่มีเหตุผลมากๆ ทำให้คนส่วนใหญ่มองว่าคุณมีความเป็นผู้ใหญ่

 

ผีเสื้อตัวที่ 4

หากคุณเลือกผีเสื้อตัวนี้ แสดงว่าคุณเป็นคนที่มีความทะเยอทะยาน

คุณมีแนวโน้มที่จะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ไม่เพียงแค่การเป็นเศรษฐี แต่คุณสามารถบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้อย่างรวดเร็ว

คุณเก่งในเรื่องการค้นหาเป้าหมาย และวิธีการนำมาซึ่งความสำเร็จ คุณไม่ชอบความเกียจคร้าน ชื่นชอบการทำงานหนัก ทั้งยังชอบที่จะรู้สึกปลอดภัยและหวาดกลัวความล้มเหลว คุณเชื่ออย่างลึกซึ้งว่าคุณสามารถแชร์ความสำเร็จของคุณได้เมื่อมีคนที่คุณรักอยู่เคียงข้างคุณเท่านั้น

 

ผีเสื้อตัวที่ 5

หากคุณเลือกผีเสื้อตัวนี้ แสดงว่าคุณเป็นคนที่มีความกระตือรือร้นกับสิ่งต่างๆ รอบตัว

คุณจะค้นพบความสุขในทุกสิ่งที่คุณทำ คุณมากเห็นในด้านดีๆ ของทุกสถานการณ์ ความฝัน และเป้าหมายในชีวิตของคุณคือการรวบรวมประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด เพราะคุณเชื่อว่านั่นเป็นความหมายที่แท้จริงของชีวิต คุณหวาดกลัวความน่าเบื่อหน่าย

 

ผีเสื้อตัวที่ 6

หากคุณเลือกผีเสื้อตัวนี้ แสดงว่าคุณเป็นคนที่มีเหตุผลสูง

คุณเป็นคนที่มีตรรกะและความฉลาด มักเป็นที่ปรึกษาให้กับคนรอบข้างด้วยเหตุผลที่สร้างสรรค์ คุณรู้จักวิธีแยกอารมณ์ส่วนตัวกับสถานการณ์ และไม่ปล่อยให้ตัวเองไหลไปตามอารมณ์นั้น

นอกจากนี้คุณยังเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับความสะอาดเหนือสิ่งอื่นใด คุณไม่ชอบความไม่ถูกต้อง และมักจะทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปตามที่ควรจะเป็น

 

ไหนใครเลือกผีเสื้อตัวไหนบ้าง? แล้วคุณคิดว่าผลลัพธ์ที่ได้ ตรงกับสิ่งที่ซ่อนอยู่ภายในของคุณไหม?

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ