คู่รักนักเดินทางแปลงโฉมรถตู้ ให้เป็นบ้านเคลื่อนที่สี่ล้อ ออกไปเที่ยวรอบยุโรป!!

คู่รักนักเดินทางเปลี่ยนรถอเนกประสงค์ ‘Ford Transit’ ให้กลายเป็นบ้านบนรถเคลื่อนที่สี่ล้อ ส่วนค่าใช้จ่ายทั้งหมดอยู่ที่ £1,000 (ประมาณ 38,000 บาท) สำหรับการปรับโฉมครั้งนี้

ทั้งคู่ตั้งใจที่จะติดตั้งเครื่องยนต์กับสปอร์ตไลท์ พรม และตกแต่งภายในด้วยไม้ก่อนที่จะเสริมเตียงเข้าไปในรถ รวมถึงพื้นที่ทำครัว ชั้นวางของ นอกจากนี้ยังทำเพดานและหน้าต่างด้านหลัง เพื่อให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามา

 

 

Aaron Goodfellow อายุ 27 ปี จากเซาแทมป์ตัน ประเทศอังกฤษพร้อมด้วย Sophie Taylor อายุ 24 ปี จากประเทศออสเตรเลีย ทั้งคู่ซื้อรถในราคา £900 (ประมาณ 35,000 บาท) และหลังจากสะสางงานการเรียบร้อยแล้วจึงเริ่มต้นออกเดินทางตามที่ใฝ่ฝัน

 

มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเดิมสำหรับการทำให้รถปลอดภัยในการขับขี่อีก £450 (ประมาณ 17,000 บาท) และหลายสัปดาห์หลังจากทำการตอก ติดกาว และทาสี ทั้งคู่ก็ลาออกจากงานเพื่อเดินทางตะลอนไปทั่วยุโรป

และได้มีการเผยภาพที่ทำให้เกิดความอิจฉาเบาๆ ไม่ว่าจะเป็นการโพสต์ภาพคู่กับรถบ้านสุดคูล การเดินทางไปในสถานที่แปลกใหม่ ทำอาหารในครัวเล็กๆ ด้วยกัน และผ่อนคลายอิริยาบถไปกับเปลวไฟที่โหมให้ความอบอุ่น

จนถึงขณะนี้ รถของพวกเขาก็มีความเร็วที่ 2,000 ไมล์บนท้องถนนแล้ว

 

 

Sophie นั่งอยู่บนเตียง ซึ่งมีพื้นที่เก็บสัมภาระอยู่ด้านล่าง ขณะที่ Aaron กำลังทานของว่างแสนอร่อยหน้าตาชวนรับประทาน

.

 

จนถึงตอนนี้รถบ้านของพวกเขาได้วิ่งถึงความเร็ว 2,000 ไมล์บนท้องถนน
แอรอนและโซฟีได้พบกันที่สวิตเซอร์แลนด์ ก่อนจะเดินทางไปทั่วยุโรปด้วยรถคันนี้

 

“เราทั้งสองคนสนุกกับการอ้าแขนรับและสำรวจวัฒนธรรมจากที่อื่นที่ไม่ใช่ของเรา ดังนั้นเราจึงชอบเดินทาง และทำงานในต่างประเทศซึ่งเป็นที่ที่เราได้พบกัน”

 

ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า : ทั้งคู่ตั้งใจที่จะติดตั้งเครื่องยนต์กับสปอร์ตไลท์ พรม และตกแต่งภายในด้วยไม้ก่อนที่จะเสริมเตียงเข้าไปในรถ รวมถึงพื้นที่ทำครัว ชั้นวางของ นอกจากนี้ยังทำเพดานและหน้าต่างด้านหลัง เพื่อให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามา

.

 

Sophie โพสท่าตรงกลางรถที่ผ่านกระบวนการแปลงโฉม หลังจากที่ผนังได้รับการติดตั้งอย่างพอเหมาะพอดี

 

มีการติดตั้งชุดทำครัวพร้อมอ่างล้างจาน ตู้เก็บน้ำ และ worktop ส่วนภาพด้านล่างคือแอรอนกับเพื่อนกำลังขะมักเขม่นกันทำโครงของเตียง

.

 

ณ ปัจจุบันทั้งคู่อยู่ทางตอนเหนือของสเปน กำลังมุ่งหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้เพื่อไปยังโปรตุเกส พวกเขาวางแผนที่จะเดินทางให้ครอบคลุมในส่วนของชายฝั่งตะวันตกให้มากที่สุด

พวกเขาต้องการกลับไปยังประเทศสเปน ข้ามไปต่อที่โมร็อกโก จากนั้นก็ขับรถไปที่ทะเลทรายซาฮาร่า และขับกลับขึ้นฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของสเปน เข้าสู่ประเทศฝรั่งเศส อิตาลี และลงไปที่กรุงโรม รวมถึงอีกหลายเมืองบนชายฝั่งและแคว้นตอสคานาสำหรับการลิ้มรสไวน์

 

นี่คือการได้สัมผัสกับชีวิตบนบ้านที่เคลื่อนที่ชั่วคราวของพวกเขา ซึ่งแอรอนกล่าวไว้ว่า ‘ทุกวันจะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แม้จะอาศัยห่างจากรถ นั่งมองวิวในตอนเช้าและตอนเย็นซึ่งเป็นอะไรที่น่าจดจำมาก’

 

บ้านแสนสุข : แม้ว่าบ้านหลังใหม่ของพวกเขาจะมีขนาดเล็กกว่าบ้านที่ก่ออิฐถือปูน แต่ทั้งสองก็สามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ

.

 

ทั้งคู่มักทานอาหารสองมื้อต่อวันขณะที่อยู่บนท้องถนน

 

โซฟีผู้ซึ่งเคยทำงานให้กับเอเจนซี่ของออสเตรเลีย ในฐานะนางแบบมิสชัดวิค

.

 

ที่มา dailymail.co.uk

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ