5 เมืองในประเทศเยอรมนี ที่นักศึกษาจ่ายน้อยที่สุดสำหรับค่าที่พัก

เยอรมนีเป็นประเทศที่น่าสนใจสำหรับการเรียนต่อในระดับอุดมศึกษา เนื่องจากเป็นปลายทางที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับสามในหมู่นักศึกษาต่างชาติ อีกทั้งมหาวิทยาลัยในเยอรมนีก็ได้รับการยอมรับจากนายจ้างทั่วโลก และเหตุผลอื่นๆ อีกหลายประการ (อ่านต่อ: เหตุผล 5 ประการที่นักศึกษาควรเลือกเยอรมนีเป็นปลายทางในการเรียนต่อ)

และหากใครที่มีความรู้ภาษาเยอรมันอย่างเพียงพอ และคิดทบทวนดีแล้วว่าจะมาเรียนต่อที่นี่ ถ้าอย่างนั้นมาสำรวจเมืองมหาวิทยาลัยที่มีราคาถูกในเยอรมนีกันเลย

 

เมืองที่นักศึกษาจ่ายน้อยที่สุดสำหรับค่าที่พัก

1. ไลพ์ซิก – 264 ยูโร (ประมาณ 9,400 บาท)

เป็นเมืองที่มีการจัดงานแสดงสินค้า ราคาค่าเช่าและค่าครองชีพก็ค่อนข้างต่ำ นอกจากนี้ ยังมีสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่คึกคัก รายล้อมด้วยฉากศิลปะ และความหลากหลายทางวัฒนธรรม

 

2. เดรสเดิน – 264 ยูโร (ประมาณ 9,400 บาท)

เมืองบาร็อคแห่งนี้ตั้งอยู่ที่แม่น้ำเอ็ลเบอ ในแต่ละปีดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายล้านให้มาเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง Frauenkirche, Semper Opera House และ Zwinger นอกจากนี้ เดรสเดินยังมีสโมสรนักศึกษาหลายแห่งซึ่งมากกว่าที่เมืองอื่นๆ ของเยอรมนี

 

3. เยนา – 265 ยูโร (ประมาณ 9,500 บาท)

เป็นเมืองที่มีประชากรประมาณ 100,000 คน รายล้อมด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลายอย่างเป็นกันเอง และถึงแม้ว่าคณะต่างๆ ของมหาวิทยาลัย Friedrich Schiller จะกระจายตัวอยู่ทั่วเมือง แต่ก็สามารถเดินทางไปมาถึงได้อย่างสะดวก

 

4. ฮัลเลอ (ซาเลอ) – 268 ยูโร (ประมาณ 9,600 บาท)

เป็นนครที่ตั้งอยู่ตอนใต้ของประเทศเยอรมนี ในรัฐซัคเซิน-อันฮัลท์ ฮัลเลอเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจและการศึกษาทางตอนกลาง-ตะวันออกของเยอรมนี รวมทั้งเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัย Martin Luther

 

5. ไคเซิร์สเลาเทิร์น – 270 ยูโร (ประมาณ 9,700 บาท)

เป็นเมืองทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเยอรมนี ตั้งอยู่ในรัฐไรน์ลันท์-ฟัลทซ์ มีประชากรประมาณ 99,469 คน เป็นที่ตั้งของ Technische Universität Kaiserslautern มหาวิทยาลัยสำหรับนักศึกษาที่สนใจด้านการวิจัยปัญญาประดิษฐ์ นอกจากนี้ ยังเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบบรรยากาศสบายๆ ในช่วงเทศกาลไวน์ของเมือง

 

เยอรมนีเป็นหนึ่งประเทศที่น่าท่องเที่ยวและน่าเรียนต่อ ทั้งยังเป็นประเทศที่มีฐานเศรษฐกิจใหญ่ระดับโลก

 

ที่มา: deutschland

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ