เหตุผล 5 ประการที่นักศึกษาควรเลือกเยอรมนีเป็นปลายทางในการเรียนต่อ

เยอรมนีเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับสามในหมู่นักศึกษาต่างชาติทั่วโลก โดยมากกว่า 12 เปอร์เซ็นต์ของนักศึกษาต่างชาติในมหาวิทยาลัยเยอรมนีมาจากต่างประเทศ

ประเทศเยอรมนีเป็นสถานที่ที่น่าสนใจในในเรียนต่อ และมหาวิทยาลัยในเยอรมนีก็ได้รับการยอมรับจากนายจ้างทั่วโลก นอกจากเหตุผลข้างต้นที่กล่าวมาแล้ว ยังมีเหตุผลอะไรอีกที่ทำให้เยอรมนีเป็นสถานที่ที่น่าเรียนต่อ? ตามมาค้นหากันเลย

 

 

1. คุณภาพคับแก้ว

มหาวิทยาลัยในเยอรมนีมีการเรียนการสอนและการวิจัยที่ยอดเยี่ยม โดยอยู่ในอันดับต้นๆ ของโลก ซึ่งแน่นอนว่าคุณจะได้รับปริญญาที่มีชื่อเสียงในระดับสากล พร้อมรับโอกาสดีๆ ในตลาดแรงงานโลก

 

2. เน้นการปฏิบัติ

มหาวิทยาลัยในเยอรมนีเปิดสอนหลักสูตรการศึกษาที่โดดเด่น ในขณะที่มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์ประยุกต์มีทางเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน โดยหลักสูตรการศึกษาจำนวนมากผสมผสานทั้งภาคทฤษฎีและการปฏิบัติ ซึ่งจะช่วยให้คุณเริ่มต้นการทำงานได้อย่างมืออาชีพ

 

3. ศักยภาพในการปลดล็อค

ในเยอรมนีคุณสามารถใช้เวลาทุกนาทีได้อย่างคุ้มค่า มีโอกาสพัฒนาความสามารถทางปัญญาและทักษะส่วนบุคคลได้อย่างอิสระ นำไปสู่การปลดล็อกตัวตนและศักยภาพที่ซ่อนอยู่ในตัว

 

4. เป็นประเทศที่ปลอดภัย

เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอื่นๆ เยอรมนีถือเป็นประเทศที่ปลอดภัย ไม่ว่าในเมืองหรือในชนบท กลางวันหรือกลางคืนคุณสามารถเดินไปไหนมาไหนได้อย่างอิสระ ที่สำคัญเยอรมนีเป็ยนประเทศที่มีเสถียรภาพทางเศรษฐกิจและการเมือง ซึ่งทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการศึกษา

 

5. ความหลากหลาย

ค้นพบความสวยงามและความหลากหลายทั้งหมดได้ที่เยอรมนี เมื่อวันหยุดมาถึงนักศึกษาจะไม่เงียบเหงาแน่นอนเพราะประเทศแห่งนี้มีกิจกรรมมากมายให้ทำ เช่น การเดินชมพิพิธภัณฑ์ โรงภาพยนตร์หรือโรงละคร ไปนั่งชิลในลานขายเบียร์ ไปเดินเล่นสวยๆ ริมชายหาด หรือไปปีนเขา และเยี่ยมปราสาทอันเก่าแก่ เป็นต้น

 

เยอรมนีเป็นปลายทางการศึกษาที่น่าสนใจมาก นอกจากมีคุณภาพด้านการเรียนการสอนแล้ว ยังมีเป็นประเทศที่มีกิจกรรมหลากหลายให้ทำ แต่เหนือสิ่งอื่นใดหากนักเรียนอยากไปศึกษาต่อที่นี่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านภาษาเยอรมันนะ หากตอนนี้ยังพอมีเวลาก็รีบไปเรียนภาษาเยอรมันกันเลย

 

ที่มา: study-in

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ