สุดยอด 5 โรงแรมที่ได้ชื่อว่ามีบ่อน้ำพุร้อนที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น!!

อีกหนึ่งประสบการณ์ที่เรียกได้ว่าถ้าไม่เคยลอง มาไม่ถึงญี่ปุ่น นั่นคือการลงแช่น้ำพุร้อน หรือที่เรียกกันว่า “ออนเซน” นั่นเอง

และถ้าหากคุณอยากได้ประสบการณ์การแช่ออนเซนแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ที่แดนปลาดิบแห่งนี้เค้าก็มีบริการโรงแรมออนเซนเพื่อการพักผ่อนแบบธรรมชาติบำบัดที่สมบูรณ์แบบอยู่หลายแห่ง แถมยังมีห้องน้ำร้อนที่หลากหลาย เช่น rotenburo (ห้องอาบน้ำแบบเปิดโล่ง), neyu (น้ำพุร้อนตื้นที่คุณสามารถนอนราบได้) และ ashiyu (อ่างแช่เท้า)

โดยที่ทุกห้องจะทำให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับการบำบัดที่แสนอ่อนโยนจากธรรมชาติ โดยโรงแรมหลายแห่งมีบริการเสริมเป็นอ่างอาบน้ำสุดหรูไปจนถึงทิวทัศน์ที่แสนเพลินตา

และเนื่องจากว่าโรงแรมออนเซนเหล่านี้มีอยู่หลายแห่ง ดังนั้น เราจึงขอแนะนำ 5 โรงแรมออนเซนที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

 

1. Ryokan Ohnuma ในหมู่บ้าน Naruoko Onsen (เมือง Osaki จังหวัด Miyagi)

โรงแรมออนเซนแห่งนี้เปิดทำการมานานกว่า 100 ปี และได้รับการรีวิวจากแขกที่เคยใช้บริการหลายคนว่าคือหนึ่งในสวรรค์ของออนเซ็น

ที่นี่มีห้องอาบน้ำในร่ม 7 ห้อง นอกจากนี้ยังมี rotenburo ที่ตั้งอยู่ติดกับภูเขาและล้อมรอบไปด้วยทัศนียภาพอันงดงาม โดยเฉพาะในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่คุณไม่ควรพลาด

 

2. Hotel Kogure ที่ Ikaho Onsen (เมือง Shibukawa จังหวัด Miyagi)

อีกหนึ่งโรงแรมที่มีประวัติอันยาวนาน ตั้งอยู่บนรากฐานทางประวัติศาสตร์ของเมืองเก่าพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย มีพื้นที่อาบน้ำสาธารณะขนาดใหญ่ 2 แห่งที่สลับกันไปทุกวันระหว่างการใช้ชายและหญิง

มีห้องอาบน้ำทั้งหมด 21 ห้องที่แตกต่างกันระหว่างสองพื้นที่ทั้ง rotenburo, neyu, ห้องอาบน้ำพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่น่าสนใจและสวยงาม

 

3. Hororo Sanso ในหมู่บ้าน Kitayuzawa Onsen (เมือง Date จังหวัด Hokkaido)

ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับน้ำพุร้อน 10 ชนิดที่ตั้งอยู่บนเกาะเหนือสุดของญี่ปุ่น อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้แขกที่เข้าพักกลับมาใช้บริการนอกเหนือไปจากความหลากหลายของน้ำพุร้อน คือทัศนียภาพที่สวยงาม

 

4. Fujisan Ryokan ในหมู่บ้าน Hanamaki Onsen, Namari Onsen (เมือง Hanamaki จังหวัด Iwate)

ด้วยน้ำพุร้อนที่แตกต่างกันถึง 5 แห่ง ช่วยสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่เข้ามาพัก หนึ่งในนั้นคือห้องอาบน้ำแบบ rotenburo ซึ่งเป็นจุดเด่นของเรียวกัง (โรงแรมแบบดั้งเดิม)

เนื่องจากมีหินเรียงรายและเมื่อมองออกไปจะพบกับน้ำตกที่สวยงาม ทำให้มันเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบ

 

5. Yoshiharu ที่ Izunagaoka Onsen (เมือง Izunokuni จังหวัด Shizuoka)

ที่นี่มีห้องอาบน้ำกลางแจ้งจำนวนมาก ที่มีบรรยากาศหลากหลาย เหมาะกับความต้องการด้านสุนทรียศาสตร์ของทุกคน นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำในร่มหลายแห่งที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการเข้าพัก ทั้งออนเซนแบบรวมและห้องส่วนตัว

 

ไม่เพียงแต่เป็นที่พักออนเซนที่ยอดเยี่ยม แต่ที่เหล่านี้ยังเหมาะจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อให้คุณพักผ่อนกับวันหยุดได้อย่างเต็มที่

ที่มา : soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ