5 อันดับสนามบินที่ใหญ่ และมีคนพลุกพล่านมากที่สุดในโลก…

สนามบินเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของวิศวกรรม หากปราศจากสนามบินเหล่านี้ การเดินทางของผู้คนคงเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะสนามบินถือเป็นสถานที่อำนวยความสะดวกให้แก่นักเดินทาง อีกทั้งยังช่วยยกระดับเศรษฐกิจของประเทศนั้นๆอีกด้วย

มาดูกันว่าสนามบินที่ใหญ่และมีผู้โดยสารที่คับคั่งมากที่สุดในโลก 5 อันดับ จะมีที่ไหนบ้าง…

 

อันดับที่ 5  Chicago O’Hare International Airport

สนามบินนานาชาติโอแฮร์ ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นสนามบินที่เป็นที่ได้รับนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกและยังเป็นสนามบินที่พลุกพล่านที่สุดอันดับที่ห้าของโลก

 

อันดับที่ 4 Tokyo International Airport–Haneda Airport

สนามบินนานาชาติโตเกียว (หรือที่เรียกว่าสนามบินฮาเนดะ) ถือเป็นสนามบินที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ของโลก เป็นสนามบินที่มียอดผู้โดยสารมาใช้งานเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันสนามบินฮาเนดะ (Haneda Airport) สามารถรองรับผู้โดยสารได้มากกว่า 90,000,000 คนต่อปี

 

อันดับที่ 3 London Heathrow Airport

สนามบิน London Heathrow เป็นสนามบินที่เป็นที่นิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งและเป็นสนามบินที่คึกคักที่สุดในสหราชอาณาจักร สนามบิน Heathrow ยังเป็นศูนย์กลางของสายการบินบริติชแอร์เวย์ที่มีขนาดใหญ่และมีอิทธิพลมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอีกด้วย

 

อันดับที่ 2 Beijing Capital International Airport

ท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่งเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดและคึกคักที่สุดในเอเชียและเป็นอันดับ 2 ของโลก สนามบินนานาชาติปักกิ่งได้ขยายตัวอย่างยิ่งใหญ่ในทศวรรษที่ผ่านมาและเพิ่มปริมาณผู้โดยสารเพิ่มขึ้น 4.1% ในปีที่ผ่านมา

 

อันดับที่ 1 Hartsfield–Jackson Atlanta International Airport

Hartsfield-Jackson Atlanta International Airport ในรัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นสนามบินที่วุ่นวายที่สุดในโลกเนื่องจากเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ

 

ที่มา: wanderwisdom

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ