ข้อมูลดีๆ ที่คนเรียนต่อต้องรู้!! 10 อันดับ Top Universities แห่งเยอรมนี ประจำปี 2019

ด้วยคุณภาพการศึกษาที่ได้มาตรฐาน สภาพแวดล้อม ทิวทัศน์อันงดงาม และภูมิประเทศที่ติดกับประเทศเพื่อนบ้านยุโรปถึง 9 ประเทศคือ ออสเตรีย, เบลเยี่ยม, สาธารณรัฐเช็ก, เดนมาร์ก, ฝรั่งเศส, ลักเซมเบอร์ก, เนเธอร์แลนด์, โปแลนด์ และสวิตเซอร์แลนด์ ที่ทำให้นักศึกษาต่างชาติสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศใกล้เคียงได้ ถือเป็นกำไรนอกจากการเรียนต่อ

อีกทั้งยังมีค่าครองชีพของนักศึกษาต่างชาติที่ไม่แพงจนเกินไป โดยจะอยู่ที่ประมาณ 800-900 ยูโรต่อเดือน ประมาณ 31,000-35,000 บาท ทำให้หลายๆ คนสนใจไปเรียนต่อที่ประเทศเยอรมนีมากขึ้น

ใครที่ยังไม่รู้จะไปเรียนต่อที่ไหน ลองมารู้จักกับ 10 อันดับ Top Universities แห่งเยอรมนี ประจำปี 2019 เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น

 

 

อันดับที่ 10 Universität Freiburg

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ก่อตั้งในปี 1457 เป็นมหาวิทยาลัยที่ติดอันดับ 186 ของโลก อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของเยอรมนี ปัจจุบันมีนักศึกษาราวๆ 24,400 คน ในจำนวนนี้รวมนักศึกษาต่างชาติอยู่ด้วย

 

อันดับที่ 9 Eberhard Karls Universität Tübingen

Eberhard Karls Universität Tübingen ติดอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดเป็นอันดับที่ 168 ของโลก ที่นี่โดดเด่นในด้านการศึกษา งานวิจัย การแพทย์ กฏหมาย ทฤษฎี และเรื่องราวการเรียนรู้เกี่ยวกับศาสนา

 

อันดับที่ 8 Technische Universität Berlin

มหาวิทยาลัย Technische Universität Berlin ถูกจัดให้อยู่ในอันดับ 147 ของโลก โดดเด่นในการสอนเกี่ยวกับวิศวกรรมเครื่องกล และการจัดการวิศวกรรม

 

อันดับที่ 7 Rheinisch-Westfälische Technische Hochschule Aachen

สถาบันแห่งนี้เป็นสถาบันด้านเทคนิคที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเยอรมนี อีกทั้งยังติดอันดับที่ 144 ของโลก นอกจากนี้ยังมีอัตราการผลิตบัณฑิตที่เป็นนายจ้างสูงสุด 1 ใน 6 สถาบันของเยอรมนีอีกด้วย

 

อันดับที่ 6 Freie Universität Berlin

สถาบันแห่งนี้ติดอันดับ 10 ของโลก ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1948 รวมๆ แล้วก็มีอายุกว่า 70 ปี อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในสิบเอ็ดมหาวิทยาลัยของเยอรมนีที่มีชื่อเสียงในโครงการความเป็นเลิศของมหาวิทยาลัยในประเทศ

 

อันดับที่ 5 Humboldt-Universität zu Berlin

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ติดอันดับที่ 121 ของโลก โดดเด่นในวิชาศิลปศาสตร์ และมนุษยศาสตร์

 

อันดับที่ 4 KIT, Karlsruher Institut für Technologie

นอกจากจะเป็นอันดับที่ 4 แล้ว สถาบันแห่งนี้ยังอยู่ในอันดับที่ 116 ของโลก มีความโดดเด่นด้านวิชาการที่เกี่ยวข้องกับสาขาวิศวกรรมศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ

 

อันดับที่ 3 Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg

มหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในเยอรมนี ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1386 ปัจจุบันถูกจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 64 ของโลก

 

อันดับที่ 2 Ludwig-Maximilians – Universität München

Ludwig-Maximilians – Universität München ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1472 นอกจากจะเป็นอันดับที่ 62 ของโลกแล้ว ยังเป็นมหาวิทยาลัยที่มีบุคลากรได้รับรางวัลโนเบลถึง 42 ครั้ง

 

อันดับที่ 1 Technische Universität München

TUM เป็นมหาวิทยาลัยอันดับที่ 61 ของโลก นอกจากความโดดเด่นด้านวิชาการแล้ว ที่นี่ยังผลิตบัณฑิตที่เป็นนายจ้าง และมีเครือข่ายเชื่อมโยงกับสถาบันวิทยาศาสตร์ทั่วโลกอีกด้วย

 

ที่มา:  topuniversities

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ