5 อันดับมหาวิทยาลัยด้านสื่อสารมวลชน ในสหราชอาณาจักร ที่ผลิตบัณฑิตคุณภาพดีที่สุด…

หากคุณกำลังสนใจจะศึกษาทางด้านวารสารศาสตร์ในสหราชอาณาจักร นี่คือสุดยอดมหาวิทยาลัยติดอันโลกในสาขาที่เกี่ยวของกับสื่อและการสื่อสาร ที่สามารถผลิตบุคลากรที่มีชื่อเสียงระดับโลกมาแล้ว

จะมีที่ไหนบ้าง แล้วเปิดสอนหลักสูตรอะไร  มาติดตามกันเลย

 

 1. London School of Economics and Political Science (LSE)

ได้รับการจัดอันดับเป็นอันดับหนึ่งในสหราชอาณาจักร และเป็นอันดับสามของโลกสำหรับการศึกษาด้านการสื่อสาร

การเรียนการสอนของสถาบันในสาขานี้มุ่งเน้นในระดับปริญญาโท ได้แก่ an MSc in Media and Communications, MSc/MA in Global Media and Communications, MSc in Media, Communication and Development, and MSc in Politics and Communication.

หลักสูตรนี้มีพื้นฐานการวิจัยอย่างดีเยี่ม และมหาวิทยาลัยมีความภูมิใจในการเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านการวิจัยในสหราชอาณาจักร

 

2. Goldsmiths, University of London

สถาบันการศึกษาที่ตั้งอยู่ในลอนดอน  Goldsmiths เป็นมหาวิทยาลัย อันดับที่ 9 ของโลกสำหรับมหาวิทยาลัยการศึกษาด้านสื่อและการสื่อสาร

การศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาสื่อและการสื่อสาร Goldsmiths ยังมีหลักสูตรระดับปริญญาตรีด้านการสื่อสารมวลชนอีกด้วย ซึ่งสามารถนำมาเป็นหลักสูตรร่วมกับประวัติศาสตร์ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถวาดบนทักษะที่ใช้ร่วมกันและวิธีการระหว่างทั้งสองวิชา

 

3. Cardiff University

มหาวิทยาลัยที่อยู่ในอันดับที่ 3 ในสหราชอาณาจักร และเป็นอันดับที่ 23 ของโลก สำหรับการศึกษาด้านสื่อและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองเวลส์ มีหลักสูตรการศึกษาระดับปริญญาตรีและและระดับที่สูงกว่า

คุณสามารถศึกษาในระดับปริญญาตรี ในสาขา Journalism, Media and Cultural Studies, Journalism and Communications, Journalism, Media and English Literature or Journalism, Media and Sociology. At the higher level, MA journalism specializations include Broadcast, Newspaper, Magazine, International Journalism และอื่นๆอีกมากมาย

 

4. King’s College London (KCL)

King’s College London (KCL) เป็นมหาวิทยาลัยที่อยู่ในอันดับ 24 ของโลก สำหรับการศึกษาด้านสื่อและการสื่อสารและอยู่ในอันดับ 4 ของสหราชอาณาจักร

กรมวัฒนธรรมอุตสาหกรรมมีเดียและอุตสาหกรรมที่สร้างสรรค์ของ KCL ได้รับการจัดอันดับที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักรในปี 2014  Framework Excellence Framework และยังคงได้รับความสนใจเป็นอย่างสูง โดยเฉพาะ หลักสูตร  KCL’s BA in Digital Culture มุ่งเน้นไปที่ประเด็นด้านการสื่อสารมวลชน

5. University of Leeds

มหาวิทยาลัยอันดับที่ 39 ของโลกสำหรับการศึกษาด้านสื่อและการสื่อสาร  หลักสูตรปริญญาตรีในด้านการสื่อสารและสื่อเป็นหลักสูตรที่มีความยืดหยุ่น ซึ่งเปิดโอกาสให้ศึกษาวารสารศาสตร์ทางการเมืองสื่อใหม่ / ออนไลน์และการประชาสัมพันธ์

นอกจากนี้ยังมีการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านการสื่อสารมวลชนจากลีดส์ซึ่งมุ่งเน้นไปที่ทฤษฎีและเทคนิคที่จำเป็นสำหรับการทำงานในวิทยุสื่อสารโทรทัศน์และหนังสือพิมพ์ดิจิทัล

 

ที่มา : topuniversities

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ