ผลสำรวจล่าสุดเผย UK ขึ้นแท่นประเทศที่ดีที่สุดในโลกด้านการศึกษา

สหราชอาณาจักรได้รับการจัดอันดับให้เป็นประเทศที่ดีที่สุดสำหรับการศึกษาในปี 2019 (Best Countries for Education) ซึ่งสามารถรักษาอันดับไว้ได้จากเมื่อปีที่แล้ว ตามข้อมูลของ US News & World Report

นอกจากนี้ สหราชอาณาจักรยังอยู่ในอันดับที่ 5 สำหรับประเทศที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2019 โดยลดลงมาหนึ่งตำแหน่งจากเมื่อปีที่แล้ว

 

 

ตามรายงานระบุว่า:”ประเทศที่ดีที่สุดสำหรับการศึกษาในปี 2019 ได้รับการจัดอันดับตามการประเมินเชิงภาพลักษณ์จากทั่วโลก โดยรวบรวมคะแนนจากคุณลักษณะสามประการของประเทศที่มีค่าถ่วงน้ำหนักเท่ากัน อันได้แก่ ระบบการศึกษาของรัฐที่ได้รับการพัฒนาแล้วเป็นอย่างดี การพิจารณาเข้าเรียนมหาวิทยาลัยที่นั่น และการศึกษาที่มีคุณภาพสูง”

ซึ่งการสำรวจนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือของ BAV Group ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งของบริษัทด้านการสื่อสารการตลาดระดับโลก VMLY&R และ Wharton School แห่ง University of Pennsylvania

 

 

สหราชอาณาจักรมีความต่างระหว่างโรงเรียนมัธยมยุคใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อผู้เชี่ยวชาญด้านการค้า และโรงเรียนมัธยมสายวิชาการสำหรับการศึกษาคลาสสิกที่นำไปสู่การสร้างโรงเรียนที่ครบวงจรมากขึ้น แม้ว่าการบริหารงานของหลักสูตรจะแตกต่างกันในแต่ละเขตก็ตาม

นอกจากนี้นักเรียนใน UK ยังมีคะแนนเฉลี่ยด้านวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และคะแนนการอ่านสำหรับโปรแกรม OECD เพื่อการประเมินนักศึกษาต่างชาติด้วย

อีกทั้งสหราชอาณาจักรยังเป็นที่ตั้งของ 2 ใน 10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก ส่วนประเทศที่รองลงมาคือสหรัฐอเมริกาที่อยู่ในอันดับสอง ตามมาด้วยแคนาดา เยอรมนี และฝรั่งเศสตามลำดับ

 

 

รายงานยังระบุอีกว่า ในสหรัฐอเมริกา ระบบการศึกษาของรัฐส่วนใหญ่ได้รับการสนับสนุนผ่านภาษีทรัพย์สินของรัฐบาลกลางและของรัฐ ในขณะที่ประเทศมหาอำนาจแห่งนี้เป็นที่ตั้งของ 1 ใน 8 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก

สำหรับแคนาดานั้นมีการตั้งข้อสังเกตว่า นักเรียนชาวแคนาดาทำคะแนนได้สูงกว่าค่าเฉลี่ยของโปรแกรมการประเมินนักศึกษาต่างชาติของ OECD ส่วนที่ควิเบกต้องการให้นักเรียนสำเร็จการศึกษาภายในสองปีที่โรงเรียนวิชาชีพก่อนจะเข้าสู่มหาวิทยาลัย มิเช่นนั้นมาตรฐานโดยรวมจะสามารถเปรียบเทียบกันได้

 

ที่มา: studyinternational

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ