รู้จัก ‘Jobscan’ ผู้ช่วยสุดเจ๋งสำหรับคนหางาน อัปเดตเรซูเม่ของคุณให้ตรงกับตำแหน่งงานในฝัน!!

ปัจจุบันมีเทคโนโลยีต่างๆ มากมายที่ช่วยในการได้งานตำแหน่งที่ต้องการได้ง่ายขึ้น!

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า Jobscan เครื่องมือที่ช่วยให้ผู้หางานสามารถวิเคราะห์ได้ว่าประวัติย่อของพวกเขานั้นเหมาะสมกับตำแหน่งที่ต้องการสมัครหรือไม่ พร้อมกับวิธีที่สามารถปรับให้เหมาะสมยิ่งขึ้น เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ Applicant Tracking System (ATS)

ซึ่งวิธีการใช้ก็แสนง่าย เพียงวางประวัติย่อของคุณลงใน Jobscan พร้อมรายละเอียดงานของตำแหน่งงานที่คุณสมัคร แล้ว Jobscan จะวิเคราะห์ข้อความบนเรซูเม่ของคุณเทียบกับรายละเอียดงานและให้คะแนนระหว่างเรซูเม่ของคุณกับหน้าที่ของงานนั้นๆ โดยมีคะแนนเต็ม 100 คะแนน มาทำความเข้าใจการใช้ Jobscan ให้มากขึ้นกัน : )

 

 

อัตราการจับคู่ของ Jobscan

อัตราการจับคู่เรซูเม่มีคะแนนในระดับ 0 ถึง 100 เปอร์เซ็นต์ โดยวิเคราะห์ว่าประวัติย่อของคุณตรงกับรายละเอียดงานที่คุณเลือกได้ดีเพียงใด โดยคะแนนจากอัตราการจับคู่นั้นขึ้นอยู่กับลำดับความสำคัญทั้งสี่ประการนี้

– Hard skills

– ระดับการศึกษา (เมื่อมีวุฒิการศึกษาขั้นสูงอยู่ในรายละเอียดงาน)

– Soft skills

– คำหลักคีย์เวิร์ดที่สำคัญ

 

 

การรู้อัตราคะแนนนั้นมีประโยชน์อย่างไร?

ยิ่งคุณสามารถปรับแต่งเรซูเม่สำหรับตำแหน่งงานที่ต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพมากเท่าไหร่ โอกาสในการได้งานของคุณก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น

เรียกได้ว่าเรซูเม่ของคุณอาจถูกตาถูกใจ HR ขององค์การเข้าเต็มๆ Jobscan จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพประวัติย่อของคุณ และทำให้กลายเป็นผู้สมัครอันดับต้นๆ ได้อย่างง่ายดาย

 

 

 

ในโลกที่การแข่งขันในปัจจุบันนั้นสูง คุณเองก็ต้องพัฒนาและตามให้ทันโลกด้วยเช่นกัน ผู้ที่สนใจสามารถทดลองใช้ Jobscan ได้ฟรีๆ ที่นี่

โดยเข้าหน้าเว็บไซต์แล้วเลือก “try sample resume and job” เพื่อเปรียบเทียบประวัติย่อและรายละเอียดงาน เมื่อคลิกสแกนคุณจะเห็นทันทีว่าผลลัพธ์มีลักษณะอย่างไร

ขอให้ทุกคนได้งานในฝันตามที่ต้องการ ^^’

 

ที่มา: careergeekblog

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ