เผยรายชื่อ 10 อันดับแรกของบริษัทที่คน Gen Y ให้ความเชื่อมั่นมากที่สุดในปัจจุบัน!!

เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีการเผยรายชื่อ “10 อันดับแรก” ของกลุ่มบริษัทที่คน Gen Y ให้ความเชื่อถือมากที่สุด ซึ่งรายชื่อเหล่านี้ อาจสร้างความประหลาดใจให้กับคุณ

 

มีการรายงานว่าในปัจจุบัน มีจำนวนประชากร Gen Y ประมาณ 1.8 พันล้านคน หรือคิดเป็นร้อยละ 90 ของคนกลุ่มนี้ อาศัยอยู่ในประเทศกำลังพัฒนา นั่นหมายความว่าพวกเขามีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก มีการคาดการว่า ภายในปี 2020 คนกลุ่มนี้จะกลายเป็นแรงงานที่สำคัญ 35% ของตลาดแรงงาน ดังนั้น สิ่งที่พวกเขาเชื่อมั่นจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก

มีการเก็บข้อมูลและสถิติจากหลากหลายหน่วยงาน ซึ่งในรายงานเหล่านั้นพบว่า ในปีนี้ Google คือองค์กรอันดับ 1 ที่ได้รับความเชื่อถือ

 

อันดับที่ 2 คือ Rolex ผู้ผลิตนาฬิกาข้อมือที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยรายงานระบุว่าแบรนด์นี้เป็นที่รู้จักในด้านความสำเร็จและความมั่งคั่ง

 

อันดับที่ 3 ตกเป็นของ Walt Disney Company ซึ่งได้คะแนนสูงสูดในหมวดหมู่ความรับผิดชอบขององค์กรและความเป็นผู้นำในผลการปฏิบัติงาน พวกเขาเป็นรองแค่ Google ในการนำเสนอแบรนด์ แต่ยังถือเป็นกลุ่มบริษัทที่ผู้คนให้ความสำคัญมากที่สุด

 

Nintendo คว้าอันดับ 4 ด้วยคะแนนสูวสุดในการดูแลและกำกับงาน ทั้งยังได้รับการจัดอันดับว่ามี CEO ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด ในขณะที่ Lego, Sony, BMW Group, Canon, Adidas และ Microsoft ได้รับอันดับที่เหลือ เรียงตามลำดับ

 

จากการรายงานโดยนิตยสาร Forbes หัวหน้าเจ้าหน้าที่ของสถาบันที่มีชื่อเสียง Stephen Hahn-Griffiths ได้กล่าวว่า

ความรับผิดชอบของ CEO คือสิ่งหนึ่งที่เหล่าวัยรุ่น Gen Y ใช้วัดคุณภาพขององค์กร เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับคนกลุ่มนี้ CEO ทั้งหลายจึงมุ่งเน้นการสื่อให้เห็นถึงความรับผิดชอบที่ตนมีต่อสังคมและมีพฤติกรรมที่ดีงามน่าชื่นชม

 

เขากล่าวเสริมว่าโอกาสครั้งใหญ่ที่สุดสำหรับธุรกิจในปัจจุบัน คือการปรับปรุงภาพลักษณ์ด้านความรับผิดชอบขององค์กร ซึ่งดูเหมือนจะมีผลกระทบอยู่ตลอดเวลา

บริษัททั้งหลายจำเป็นต้องพัฒนาไปข้างหน้า พร้อมกันนั้นพวกเขาต้องแสดงออกให้เห็นถึงความใส่ใจ ไม่อย่างนั้นพวกเขาก็เสี่ยงที่จะถูกมองข้าม

เมื่อพิจารณาว่ากลุ่มคน Gen Y จะมีสัดส่วนถึง 35% ของแรงงานทั่วโลกในปี 2020 นี่เป็นความเสี่ยงที่มีเพียงไม่กี่บริษัทจะสามารถสร้างความเชื่อถือในใจพวกเขาได้

 

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลนี้สามารถทำให้บริษัทต่างๆ นำไปพัฒนานโยบายในองค์กรเพื่อเตรียมปรับตัวกับคลื่นลูกใหม่ในอนาคตอันใกล้ และอาจส่งผลถึงการรับสมัครสำหรับแรงงานรุ่นใหม่ในช่วงเวลาอีกไม่กี่ปีที่จะถึงนี้ได้

 

ที่มา: mbastudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ