Universum เผยสถิติ เป้าหมายที่เหล่านักศึกษา MBA กำลังมุ่งไปในสายงานธุรกิจ

Universum หนึ่งในบริษัท ด้านการวิจัย และการให้คำปรึกษาระดับโลก เพิ่งเผยข้อมูลจากแบบสำรวจที่ครอบคลุมในด้านต่างๆ ซึ่งแสดงให้เห็นว่านักศึกษาภาคธุรกิจและวิศวกรรมศาสตร์ กำลังมองหาเส้นทางการทำงานรูปแบบไหน?

จากการสำรวจความคิดเห็นของนักศึกษาจำนวน 228,910 คนใน 12 ประเทศที่มี GDP สูงที่สุดในโลกพบว่า กลุ่มบริษัท สินค้าอุปโภคบริโภค ผู้ผลิตรถยนต์ และธนาคาร ที่สถานที่ทำงานที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในการทำงาน รวมถึงบริษัทที่ปรึกษาอย่าง Ernst & Young (EY) กลุ่มที่ปรึกษาบอสตัน และ McKinsey

 

 

ใน 10 อันดับแรก รายชื่อองค์กรที่นักศึกษาต้องการเข้าทำงานมากที่สุดเป็นไปตามที่ถูกคาดการณ์ไว้ คือ Google, Goldman Sachs, EY, Deloitte, KPMG, PricewaterhouseCoopers, Apple, JP Morgan, McKinsey และ Microsoft

พวกเขาพบว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับนักศึกษาสาขาธุรกิจคือ การสร้างความสมดุลระหว่างวิถีชีวิตและเวลาส่วนตัวกับอาชีพที่ร่ำรวย

มีรายงานว่า 53% ของผู้ตอบแบบสอบถาม ต้องการชีวิตการทำงานในแบบที่สมดุล 42% ต้องการความปลอดภัยและความมั่นคง 36% ต้องการบทบาทความเป็นผู้นำ และ 35% ให้ความสำคัญในอาชีพระหว่างประเทศ

 

 

Claudia Tattanelli ผู้อำนวยการ ของ Universum Global กล่าวว่า

บางครั้ง สิ่งเหล่านี้กถูกเรียกว่า Generation Impact นักศึกษาในวันนี้ต้องการสร้างความแตกต่าง และอาจรับรู้ว่าพวกเขาไม่สามารถสร้างผลกระทบให้กับองค์กรขนาดใหญ่เช่น Fortune 500 ได้

 

ในขณะเดียวกัน Dustin Clinard กรรมการผู้จัดการของอเมริกา ที่ Universum Global พูดถึงแนวโน้มที่เพิ่มขึ้น สำหรับกลุ่มนักศึกษาสาขาธุรกิจที่ต้องการหางานทำในบริษัทที่เล็งเห็นความสำเร็จของพวกเขา เช่น ที่ Google

บัณฑิต MBA กำลังให้ความสำคัญกับบริษัทที่มีเป้าหมายที่น่าสนใจ” เขากล่าว

 

 

พวกเขาให้มากกว่าแค่การทำเงิน แต่ยังเป็นการสร้างรายได้ด้วยจุดมุ่งหมายที่ดียิ่งกว่า มันยากสำหรับผู้เริ่มต้น ที่จะมองเห็นถึงพลังที่ขับเคลื่อนองค์กร แม้ว่าบริษัทให้คำปรึกษาและธนาคารอาจมีแรงผลักดันที่จะทำให้เกิดความก้าวหน้า แต่สิ่งหนึ่งที่บริษัท (อย่าง Google) มีมากกว่า คือความท้าทาย

 

ที่มา: mbastudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ