“การศึกษาทางไกล” อีกหนึ่งช่องทางการเรียนรู้ที่ได้รับความนิยมในสหรัฐอเมริกา

เมื่อเอ่ยถึงการเรียนในระดับอุดมศึกษาหลายคนอาจไม่ทันฉุกคิดถึงการเรียนผ่านออนไลน์ และการเรียนผ่านทางไกล ซึ่งไม่อาจปฏิเสธได้ว่าการเรียนผ่านทางไกลนั้นมีประสิทธิภาพอย่างยิ่ง ทำให้โลกเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว สามารถเรียนรู้ได้ตลอดชีพ และสร้างความเท่าเทียมทางการศึกษาในระดับนานาชาติ

แม้ว่าปัจจุบันการศึกษาทางไกลมีบริการอยู่ทั่วทุกหนทุกแห่ง แต่สหรัฐอเมริกายังถือเป็นผู้เป็นผู้บุกเบิกในด้านความนิยมในการศึกษาออนไลน์ ดังนั้น หากตอนนี้คุณกำลังพิจารณาการเรียนในระดับปริญญาผ่านทางออนไลน์จากสถาบันในอเมริกาล่ะก็ นี่คือข้อมูลพื้นฐานที่คุณจำเป็นต้องทราบ

 

 

แหล่งเรียนปริญญาออนไลน์ในสหรัฐฯ

จากรายงานของรัฐบาลกลางเมื่อปี 2018 เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยอเมริกันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตามการลงทะเบียนเรียนในปีการศึกษา 2016 ได้แก่

-University of Phoenix-Arizona

-Western Governors University

-Grand Canyon University

-Liberty University

-Southern New Hampshire University

-Walden University

 

ความนิยมในการเรียนผ่านออนไลน์เพิ่มขึ้นในสหรัฐอเมริกา

สถิติล่าสุดเกี่ยวกับการศึกษาออนไลน์ในสหรัฐอเมริกาแสดงให้เห็นว่าการลงทะเบียนเรียนออนไลน์เพิ่มขึ้นกว่า 5% ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2015 และ 2016 เมื่อเทียบกับช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ตามรายงานของ ‘Grade Increment’ ในปี 2018

อีกสิ่งที่น่าสนใจคือนักศึกษาอเมริกันจำนวนมากเลือกเรียนหลักสูตรปริญญาผ่านทางออนไลน์ ด้วยเหตุผลที่มีความยืดหยุ่น สามารถแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย และเข้าถึงได้ง่ายดาย

ในจำนวนนักเรียนมากกว่า 6.3 ล้านคนในสหรัฐฯ ได้ลงเรียนในหลักสูตรออนไลน์อย่างน้อยหนึ่งหลักสูตรในฤดูใบไม้ร่วงปี 2016 โดยเผยว่านักเรียนเลือกที่จะเรียนหลักสูตรออนไลน์ทั้งในมหาวิทยาลัยของรัฐและเอกชน แต่มหาวิทยาลัยของรัฐมีอัตราเพิ่มสูงขึ้น

 

 

แนวโน้มการเรียนออนไลน์ในปี 2018

จำนวนนักเรียนในสหรัฐอเมริกาที่ลงทะเบียนเรียนในระดับปริญญาผ่านทางออนไลน์ยังคงเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ในปี 2018 และจะมีการนำเอาเทคโนโลยีช่วยสอนเข้ามามีบทบาทมากขึ้นกว่าเดิม

 

ที่มา: mastersportal

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ