นักเรียนเฮ โรงเรียนในเซาท์แคโรไลนาออกกฎ “ให้เรียนออนไลน์แทน ในวันหิมะตก”

นี่อาจเป็นหนึ่งในข่าวดีที่สุด สำหรับบรรดานักเรียน เมื่อโรงเรียนประกาศหยุดและให้เรียนทางออนไลน์แทน

 

 

ตามการรายงานของ The Washington Post โรงเรียนเทศบาลในรัฐเซาท์แคโรไลน่าประกาศยกเลิกชั้นเรียนในวันที่หิมะตก เพื่อให้เด็กๆ ได้ใช้เวลาในการเรียนรู้ผ่านบทเรียนออนไลน์ และใช้เวลาที่เหลือในบ้านโดยไม่ต้องออกมาเสี่ยงกับความหนาวเย็นภายนอก

โรงเรียนเทศบาล Anderson 5 ประกาศว่า พวกเขาเป็นโรงเรียนแห่งแรกในรัฐที่นำร่อง “โปรแกรม eLearning” ซึ่งออกแบบมาสำหรับ “วันที่อากาศแปรปรวน”

 

<เพิ่มรูป>

 

Tom Wilson ผู้อำนวยการโรงเรียนได้กล่าวว่า “มันเป็นสิ่งที่ดี และน่าจะได้ผล เราคิดว่านี่อาจเป็นวิธีที่สามารถนำไปใช้ได้ในอนาคต

เขาอธิบายเพิ่มเติมว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมามีการลงทุนกว่า 11 ล้านดอลลาร์ใน Chromebook สำหรับนักเรียน K-12  “เราคิดว่าสิ่งนี้น่าจะใช้งานแทนได้

 

 

Wilson กล่าวว่า ทางเขตพื้นที่กำลังเร่งสำรวจจำนวนนักเรียนที่ไม่มีอินเทอร์เน็ตที่บ้าน และหาวิธีที่พวกเขาจะสามารถเข้าถึงหลักสูตรออนไลน์นี้ได้

เขายอมรับว่าอาจจมีข้อผิดพลาดบ้าง แต่ก็มั่นใจว่านักเรียนส่วนใหญ่ จะสามารถเรียนรู้และทำการบ้านได้จากที่บ้าน

 

<เพิ่มรูป>

 

เขาเสริมด้วยว่า การเรียนการสอนด้วยวิธีนี้ได้รับผลตอบรับจากผู้ปกครองในแง่บวกอย่างมากมาย

เนื่องจากความสำเร็จที่เห็นได้ชัดจากแนวคิดนี้ ทำให้เริ่มมีการมองว่า ในระยะยาว การเรียนรู้แบบนี้น่าปรับเปลี่ยนไปในระดับการศึกษาที่สูงขึ้น ซึ่งจะทำให้คล้ายกันกับระบบในมหาวิทยาลัย

 

<เพิ่มรูป>

 

ความจริงแล้วไอเดียที่น่าสนใจนี้น่าจะนำมาประยุกต์ใช้กับบ้านเราได้เหมือนกันนะ เช่นว่า ในวันที่ฝนตก พายุเข้า หรือร้อนจัด นักเรียน นักศึกษา สามารถเรียนออนไลน์ได้จากที่บ้าน หรือแม้แต่เด็กที่ป่วย (อย่างอิสุกอิใส) ก็สามารถตามบทเรียนได้ทัน ซึ่งหากมีการนำร่องมาใช้จริงๆ น่าจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในแง่ดีขึ้นอีกมาก

 

ที่มา: onlinestudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ