คนประสบความสำเร็จ และคนดังจากรอบโลก ที่จะทำให้คุณรู้ว่า อายุแค่ไหนก็ยังไม่สายเกินไป!!!

ใครๆก็อยากประสบผลสำเร็จในชีวิตใช่มั้ย ? เราเชื่อว่า เพื่อนๆทุกคนคงเคย เสียศูนย์ไปกับเรื่องบางเรื่องที่ผ่านเข้ามาในชีวิต หรือชีวิตไม่เป็นดังที่หวัง ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องงาน การเรียน หรือความรัก ก็ตาม แต่ก็ถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตเลยก็ว่าได้

บางครั้งการที่ชีวิตไม่เป็นดังที่เราหรือเราไม่สามารถเดินทางไปตามเส้นทางที่คนอื่นๆทั่วไปเค้าทำกัน  เราก็สามารถประสบผลสำเร็จได้ วันนี้เรามี ตัวอย่างคนที่ประสบผลสำเร็จ จากทั่วโลก เป็นแรงบันดาลใจให้เพื่อนๆ เปลี่ยนแปลงตัวเองก่อนที่จะสายเกินไปกันเถอะ

 

lost-in-life-people-who-took-indirect-path-to-success-infographic

 

นี่คือภาพตัวอย่างของคนจากทั่วโลกที่แสดงให้เห็น ว่าการที่เราล้มบ้างหรือมีเส้นทางเดินของชีวิตที่ไม่เป็นเส้นตรงเหมือนคนทั่วๆไปเราก็ประสบผลสำเร็จได้

 

Mark Cuban เป็นมหาเศรษฐีที่เป็นเจ้าของ Dallas Maverick ซึ่งกว่าเขาจะมาถึงจุดๆนี้ได้ก็ผ่านอะไรมาเยอะมากมาย เขาทำงานเป็นบาร์เทนเดอร์มาก่อนจนกระทั่งอายุ 25 ปี

 

Suze Orman เป็น Finance guru ด้วยอายุ 30 ปี ซึ่งเขาก็เคยเป็นพนักงานเสริฟอาหารมาก่อน ส่วน Harris Ford ที่ปัจจุบันนี้เป็นทั้งนักเเสดงและโปรดิวเซอร์ ซึ่งอายุเพียง 30 ปี ใครจะคิดว่าเขาเคยเป็นช่างไม้มาก่อน

อีกหนึ่งคนที่ เพื่อนๆ รู้จักกันดี คือ J.K. Rowling กว่าที่เขาจะผ่านมาถึงจุดที่ประสบความสำเร็จได้ ชีวิตของ J.K. Rowling ก็เคยผ่านการหย่าและเป็นซิงเกิลมัมที่ประสบผลสำเร็จ จากการเขียน หนังสือ Harry Potter ด้วยอายุุ 31 ปี

 

Ray Kroc เค้าเป็นผู้ค้นพบเเละเจ้าของ McDonald’s ตอนอายุ 52 ปีใครจะคิดว่าเค้าจะประสบผลสำเร็จได้ ซึ่งเขาเคยทำงานเป็นพนักงานขายถ้วยกระดาษและส่วนผสมมิลค์เชคมาก่อน

 

เป็นไงกันบ้างเพื่อนๆ อ่านแล้วมีกำลังใจขึ้นเยอะเลยใช่มั้ย ดังนั้น ไม่ว่าจะเริ่มด้วยอายุมากน้อยแค่ไหนแต่ถ้าเรากล้าที่จะเปลี่ยนแปลง เราก็สามารถประสบผลสำเร็จกันได้น้า

ที่มา: lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ