พาไปรู้จัก “ค่ายฤดูร้อนในเมืองหางโจว” ที่ที่เด็กๆ จะได้เรียนรู้การเป็นนักบินอวกาศและอื่นๆ!!

ตอนที่ยังเด็ก เมื่อถูกถามว่า “โตขึ้นอยากเป็นอะไร” เด็กหลายคนได้แสดงออกถึงจินตนาการและสิ่งที่พวกเขาสนใจอย่างกว้างขวาง น่าเสียดายที่อาชีพในฝันหลายอย่างเป็นอาชีพเฉพาะที่ไม่สามารถหาประสบการณ์ได้ทั่วไป

แต่นั่นคือเรื่องในอดีต! เพราะปัจจุบันนี้ โลกของเราได้มีการพัฒนาไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว และหลายทักษะสำหรับอาชีพต่างๆ มีหลักสูตรเปิดสอนให้กับเด็กๆ แล้ว!!

 

 

อย่างเช่นในค่าย Worldstrides Global Camps ซึ่งจัดขึ้นในเดือนกรกฎาคม ณ เมืองหางโจว ประเทศจีน ถือเป็นหนึ่งสุดยอดค่ายกิจกรรมที่น่าสนใจ เนื่องจากพวกเขาได้ออกแบบหลักสูตรการเรียนรู้ โดยเปิดโอกาสให้เด็กๆ ที่สนใจในด้านอวกาศ สามารถมาเรียนพื้นฐานจากเหล่านักบินและผู้เชี่ยวชาญได้ในค่ายฤดูร้อนแห่งนี้

 

ไม่เพียงเท่านั้น กิจกรรมเหล่านี้ยังครอบคลุมไปถึง วิทยาศาสตร์ ศิลปะ และทักษะทางภาษา ซึ่งค่ายนี้จะจัดขึ้นที่ Wellington College International Hangzhou เปิดรับสมัครเด็กที่มีอายุระหว่าง 5 – 12 ปี เพื่อเข้าร่วมการพัฒนาทักษะ ความคิดสร้างสรรค์ ความมั่นใจและการสื่อสารของบุตรหลานของคุณในขณะที่ให้พวกเขาสนุกกับตัวเองอย่างทั่วถึง

 

ไฮท์ไลท์ของค่ายนี้อยู่ที่กิจกรรม Mission to Mars – NASA Space Adventure Track ที่ ประสานงานโดยอดีตนักบินอวกาศผู้บัญชาการสถานีอวกาศนานาชาติและผู้ชำนาญการกระสวยอวกาศ ดร. Leroy Chiao ผู้ใช้หลักการของอากาศพลศาสตร์ ฟิสิกส์ ชีววิทยา และเคมีในการเป็นผู้นำในการสร้างอาณานิคมบนดาวอังคารและสร้างยานอวกาศเพื่อกลับบ้าน

 

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนุก ไม่ว่าจะเป็น เวิร์คช็อปที่โรงละครซึ่งดำเนินการโดย Robert Vicencio นักแสดงและผู้อำนวยการสร้าง “Miss Saigon” เวิร์คช็อป Junior Picasso Creative ซึ่งจะให้เด็กๆ ได้สร้างผลงานชิ้นเอกของตนเอง

 

กิจกรรม Junior Explorer เหมาะสำหรับเด็กๆ อายุระหว่าง 5-6 ปี ช่นเดียวกับกิจกรรม Discovery ซึ่งจะแนะนำให้เด็กๆ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับ วิทยาศาสตร์ ศิลปะ การแสดง ภาษาอังกฤษและกีฬา แก่เด็กๆ ที่มาเข้าร่วมในค่าย

 

เด็กๆ แต่ละคนจะได้สวมบทบาทเป็นตัวละครและอุปกรณ์ประกอบฉากการออกแบบที่ Readers Theatre รวมถึงทำเมือกเรืองแสงในเวิร์กช็อป Our Natural World และในเวิร์กช็อป Junior Art Exploration จะสอนในการวาดภาพดิน กระดาษและเล่นเกมโดยใช้คำศัพท์ รวมทั้งไวยากรณ์ในการประชุมเชิงปฏิบัติการทักษะการสื่อสารและการร่วมมือ

 

กิจกรรมที่กล่าวมาเป็นเพียงส่วนหนึ่งของกิจกรรมทั้งหมดที่จะเกิดขึ้นในค่ายฤดูร้อนแห่งนี้ สถานที่ซึ่งเด็กๆ จะได้เรียนรู้ทักษะที่หลากหลาย และพัฒนาตัวเองไปพร้อมๆ กัน

หากคุณสนใจอยากรู้เกี่ยวกับการสมัครโครงการนี้เพิ่มเติมล่ะก็ สามารถดูได้ ที่นี่

 

ที่มา: shanghai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ