ห้ามพลาด.. 10 รายชื่อทุนเรียนต่อสวิตเซอร์แลนด์ จากทั้งรัฐบาลและมหาวิทยาลัย

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีชื่อว่ามีการศึกษาที่ดีที่สุดในโลก อีกทั้งยังมีสภาพแวดล้อมที่ดี ภูมิทัศน์สวยงาม บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับการเรียนการสอน นักศึกษาจากต่างชาติทั่วโลกจึงมีความฝันว่าอยากไปเรียนที่สวิตเซอร์แลนด์ดินแดนในฝันแน่ๆ

วันนี้เราก็มีทุนดีๆ มานำเสนอกว่า 10 ทุนนการศึกษาที่จะเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ไปเรียนต่อระดับปริญญาโทและปริญญาเอกที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

 

ทุนจากรัฐบาลสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

Swiss Excellence Scholarships for Foreign Students

ทุกๆ ปีรัฐบาลสวิตเซอร์แลนด์มีการให้ทุนสนับสนุนการแลกเปลี่ยนและการวิจัยสำหรับนักศึกษาต่างชาติจาก 180 ประเทศทั่วโลก โดยทุนสนับสนุนด้านการวิจัยนั้นจะเปิดรับเฉพาะหลักสูตรปริญญาโทและปริญญาเอกเท่านั้น ทุนสนับสนุนจะครอบคลุมถึงค่าใช้จ่ายรายเดือน ค่าเล่าเรียน ประกันสุขภาพ ค่าตั๋วเครื่องบินและค่าที่พัก

 

ทุนจากมหาวิทยาลัยสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

ETH Excellence Scholarships

ทุนจาก ETH Zurich สนับสนุนทุนให้นักศึกษาในพื้นที่และนักศึกษาต่างชาติเรียนต่อระดับปริญญาโท มีทุนแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ Excellence Scholarship & Opportunity Programme (ESOP) ที่ครอบคลุมทั้งค่าเล่าเรียนและค่าครองชีพ อีกประเภทหนึ่งคือ Master Scholarship Programme (MSP) ที่ผู้สมัครจะได้รับทุนสนับสนุนบางส่วน

 

University of Lausanne Master’s Grants for Foreign Students

ทุนจาก The University of Lausanne ที่สนับสนุนนักศึกษาต่างชาติเรียนต่อระดับปริญญาโทที่สวิตเซอร์แลนด์ โดยมีเงินสนับสนุน  CHF 1,600 ต่อเดือน (ประมาณ 54,000 บาท)

 

EPFL Excellence Fellowships

มหาวิทยาลัย Ecole Polytechnique Federale de Lausanne หรือ EPFL สนับสนุนทุนระดับปริญญาโทสำหรับผู้มีผลการเรียนดีเด่น โดยให้เงินสนับสนุน CHF 16,000/ปี (ประมาณ 540,000 บาท/ปี) ซึ่งเงินจำนวนนี้รวมค่าใช้จ่ายเรื่องที่พักด้วย

 

Graduate Institute Scholarships 

สถาบันบัณฑิตศึกษาหรือ Graduate Institute Scholarships ให้ทุนสนับสนุนระดับปริญญาโทในรูปแบบเงินสนับสนุนค่าครองชีพและค่าเล่าเรียนบางส่วน และให้ทุนสนับสนุนระดับปริญญาเอกโดยเปิดโอกาสให้นักศึกษาสามารถเป็นผู้ช่วยสอนหรือผู้ช่วยวิจัยได้และนักศึกษาจะได้รับค่าจ้าง โดยการสมัครจะสามารถทำได้เมื่อขึ้นชั้นปีที่ 2 สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่

 

University of Geneva Excellence Master Fellowships

The University of Geneva ให้ทุนสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติเรียนระดับปริญญาโทด้านวิทยาศาสตร์ โดยสนับสนุนทุนจำนวน CHF 10,000-CHF 15,000/ปี (ประมาณ 300,000-500,000 บาท/ปี)

 

IMD MBA Scholarships

IMD ให้ทุนสนับสนุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติจากหลากหลายประเทศเป็นจำนวนกว่า CHF 25,000-50,000 (ประมาณ 850,000-1,700,000 บาท) เลยทีเดียว

 

Jim Ellert MBA Scholarships for Africa, Central & Eastern Europe, and Southeast Asia

ทุนสำหรับนักศึกษาจากประเทศแถบแอฟริกา ยุโรปกลางและยุโรปตะวันออก รวมทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อเรียนต่อในระดับผริญญาโท ที่ IMD

 

IMD MBA Future Leaders Scholarships

ทุนสำหรับนักศึกษาที่มีความเป็นผู้นำและมีความสนใจในการเรียนต่อระดับปริญญาโทที่สถาบันสอนธุรกิจ IMD

 

IMD MBA Class Scholarship for Emerging Markets

หลักสูตร MBA ของสถาบันสอนธุรกิจ IMD  สนับสนุนทุนให้นักการตลาดหน้าใหม่ได้เข้าศึกษาต่อระดับปริญญาโทที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

 

 

ที่มา:  scholars4dev

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ