15 ทอปปิคฝึกเขียนเรียงความ IELTS ในประเด็นเกี่ยวกับ ‘Crime & Punishment’

การเขียนเรียงความภาษาอังกฤษจะพัฒนาได้ก็ต้องผ่านการฝึกฝน วันนี้เราจึงมีหัวข้อฝึกเขียนเรียงความ IELTS มาฝาก!! กับหัวข้อ ‘Crime & Punishment’ หรืออาชญากรรมและการลงโทษ

มีให้ฝึกถึง 15 หัวข้อด้วยกัน!! และหากใครอยากฝึกในหัวข้ออื่นๆ เพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น ‘Government & Politics’ หรือ ‘Environment’ ก็คลิกลิงก์ตามไปฝึกเขียนกันได้เลย :D

 

 

#1 “บางคนคิดว่าควรให้นักโทษบางคนทำงานชุมชนโดยไม่ได้รับค่าจ้าง แทนที่จะถูกขังไว้หลังลูกกรง คุณเห็นด้วยมากน้อยแค่ไหน?”

 

#2 “อัตราการเกิดอาชญากรรมในปัจจุบันลดลงเมื่อเทียบกับในอดีต เนื่องจากเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าสามารถป้องกันและแก้ไขปัญหาอาชญากรรมได้ คุณเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย?”

 

#3 “อาชญากรจำนวนมากก่ออาชญากรรมทันทีที่พวกเขาออกจากคุก คุณคิดว่าอะไรเป็นสาเหตุของสิ่งนี้ และคุณสามารถแนะนำแนวทางแก้ไขอะไรได้บ้าง?”

 

#4 “เชื่อว่าการเพิ่มขึ้นของอาชญากรรมเด็กและเยาวชนอาจเกิดจากความรุนแรงในสื่อ คุณเห็นด้วยหรือไม่ว่านี่เป็นสาเหตุหลักของอาชญากรรมเด็กและเยาวชน คุณสามารถเสนอทางแก้ไขอะไรเพื่อจัดการกับสถานการณ์นี้?”

 

#5 “ในบางสังคม จำนวนการก่ออาชญากรรมของวัยรุ่นกำลังเพิ่มขึ้น บางคนคิดว่าวัยรุ่นที่ก่ออาชญากรรมใหญ่ควรได้รับโทษเหมือนผู้ใหญ่โดยไม่คำนึงถึงอายุ คุณเห็นด้วยในระดับใด?”

 

#6 “บางประเทศกำลังต่อสู้กับการเพิ่มขึ้นของอัตราอาชญากรรม หลายคนคิดว่าการมีตำรวจมากขึ้นบนท้องถนนเป็นวิธีเดียวที่จะลดอาชญากรรมได้ คุณเห็นด้วยในระดับใด?”

 

#7 “บางคนคิดว่าผู้หญิงไม่ควรได้รับอนุญาตให้ทำงานในกองกำลังตำรวจ คุณเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย?”

 

#8 “อาชญากรรมหลายครั้งมักเกี่ยวข้องกับการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บางคนคิดว่าวิธีที่ดีที่สุดในการลดอัตราการเกิดอาชญากรรมคือการห้ามดื่มแอลกอฮอล์ คุณคิดว่านี่เป็นมาตรการลดการเกิดอาชญากรรมที่ได้ผลหรือไม่? คุณสามารถแนะนำวิธีแก้ปัญหาอะไรได้อีกบ้าง?”

 

#9 “หลายคนเชื่อว่าการลงโทษอย่างสม่ำเสมอสำหรับการก่ออาชญากรรมทั้งหมดจะมีประสิทธิภาพมากกว่า ข้อดีข้อเสียของการมีบทลงโทษคงคืออะไร?”

 

#10 “บางคนคิดว่ารัฐบาลควรรับผิดชอบในการป้องกันอาชญากรรมในขณะที่บางคนเชื่อว่าเป็นความรับผิดชอบของแต่ละคนที่จะต้องปกป้องตัวเอง จงอภิปรายทั้งสองฝ่ายและแสดงความคิดเห็นของคุณ”

 

#11 “โทษประหารเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการควบคุมและลดปัญหาอาชญากรรมร้ายแรง คุณเห็นด้วยในระดับใด?”

 

#12 “แม้บางครั้งเชื่อว่าคุกเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการขังอาชญากร แต่คนอื่นๆ ก็เชื่อว่ามีวิธีที่ดีกว่าในการจัดการกับพวกเขา คุณมีความคิดเห็นอย่างไร?”

 

#13 “อัตราการเกิดอาชญากรรมในประเทศส่วนใหญ่มักจะสูงที่ในเขตเมืองมากกว่าในเขตชนบท ทำไมคุณถึงคิดว่าเป็นเช่นนั้น? และจะทำอะไรได้บ้างเพื่อลดอัตราการเกิดอาชญากรรม?”

 

#14 “บางคนคิดว่าความยากจนเป็นสาเหตุของการเกิดอาชญากรรมส่วนใหญ่ คุณเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย?”

 

#15 “อาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเนื่องจากผู้คนจำนวนมากขึ้นใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อทำธุรกรรมทางการเงิน จะทำอย่างไรเพื่อแก้ไขปัญหานี้?”

 

 

ที่มา: ieltsliz

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ