เรียนออนไลน์ดีอย่างไร? เหตุผล 5 ข้อว่าทำไมคุณถึงควรเรียนผ่านทางออนไลน์

ปัจจุบันทางเลือกการศึกษามีมากมาย แม้คุณจะมีภาระหน้าที่หนักหนาอย่างไร หากสนใจอยากเรียนคุณก็สามารถทำได้ทั้งนั้น

ซึ่งปัจจุบันมหาวิทยาลัยทั่วโลกได้เปิดสอนหลักสูตรปริญญาออนไลน์มากขึ้น อย่างของไทยเราก็มีเช่นกัน โดยวันนี้เรามีเหตุผลดีๆ ที่ควรเรียนออนไลน์มาฝาก

 

 

1. สถานที่ไม่ใช่เรื่องสำคัญอีกต่อไป

ด้วยภาระหน้าที่การงานจึงทำให้ไม่มีเวลาเข้าห้องเรียนเหมือนการเรียนตามมหาวิทยาลัยทั่วไป ซึ่งการเรียนผ่านช่องทางออนไลน์ทำให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องเวลา สถานที่ ไม่ต้องเสียเงินค่าเดินทาง หรือกลัวสภาพอากาศไม่เป็นใจอีกต่อไป

 

2. เพลิดเพลินกับทุกความยืดหยุ่นที่มี

หลักสูตรออนไลน์ในปริญญาตรี และปริญญาโททำให้ผู้เรียนมีความยืดหยุ่น แบ่งเวลาให้กับครอบครัวได้อย่างเต็มที่ หรือทุ่มให้กับการทำงานอย่างไม่มีกั๊ก

เพราะหลักสูตรเรียนออนไลน์ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการเรียนรู้ด้วยตัวเอง จึงเข้ากับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน สรุปแล้วเราสามารถศึกษาได้ตามความสะดวก เนื่องจากไม่มีตารางมาบีบบังคับ

 

3. มีตัวเลือกหลากหลาย

ด้วยความต้องการในหลักสูตรออนไลน์ที่เพิ่มมากขึ้น หลักสูตรการเรียนการสอนจึงเพิ่มขึ้นตามไปด้วย โดยมีโปรแกรมให้เลือกอย่างหลากหลาย

คุณสามารถเรียนหลักสูตรปริญญาตรี ปริญญาโท หรือปริญญาเอกทางออนไลน์ รวมไปถึงหลักสูตรวิชาชีพ หลักสูตรระยะสั้นเพื่อพัฒนา หรือปรับปรุงทักษะบางประการ นอกจากนี้ ส่วนใหญ่ยังมีการมอบประกาศณียบัตรหลังสำเร็จการศึกษา

 

4. การลงทะเบียนเรียนเป็นเรื่องง่าย

บางครั้งมหาวิทยาลัยออนไลน์มีข้อกำหนดที่เป็นทางการน้อยกว่า หรือไม่เป็นทางการเลยสำหรับการเข้าเรียน ซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่ามหาวิทยาลัยทั่วไปมีข้อกำหนดทั้งเรื่องอายุ วุฒิการศึกษา และอื่นๆ มาเป็นเกณฑ์ การเรียนผ่านมหาวิทยาลัยออนไลน์จึงง่ายกว่ามาก

 

5. การสนับสนุนระหว่างเรียน

แม้จะเรียนผ่านทางไกลแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะโดดเดี่ยวไร้ที่พึ่ง หลักสูตรเรียนออนไลน์ส่วนใหญ่ออกแบบมาเพื่อผู้เรียน โดยคุณจะได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากอาจารย์มหาวิทยาลัย และได้รับคำแนะนำหรือการตอบกลับเป็นรายบุคคลเพื่อให้คุณได้โฟกัสกับการเรียนได้เต็มที่ นอกจากนี้ ยังสามารถนัดหมายเป็นการส่วนตัวกับอาจารย์ผู้สอนได้ด้วย

 

อีกหนึ่งข้อดีของการเรียนผ่านทางออนไลน์คือผู้เรียนสามารถเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มออนไลน์ที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง และให้ผู้เรียนได้ปรึกษากับนักเรียนคนอื่นๆ หรือครูผู้สอนอีกด้วย

 

ที่มา:  preparationcoursesportal

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ