ครูญี่ปุ่นให้คำแนะนำเด็กสาวที่ถูก “คุณครู” ชวนออกเดทพร้อมชาวเน็ตร่วมแชร์ความคิดเห็นในเรื่องนี้

ในสังคมโรงเรียนมัธยมในประเทศญี่ปุ่น มีเรื่องราวแสนโรเเมนติกมากมายเกิดขึ้นในช่วงใกล้จบการศึกษา

ช่วงเวลานี้ เป็นเวลายอดฮิตของการสารภาพรักไม่แพ้วันวาเลนไทน์ เนื่องจากพวกเขากำลังจะแยกย้าย และไม่แน่ใจว่าจะบังเอิญโชคดีสอบเข้าเรียนที่เดียวกันได้หรือไม่

อย่างไรก็ตาม การสารภาพนี้ไม่ได้จำกัดเฉพาะในหมู่นักเรียน เพราะแม้แต่ในหมู่ครูอาจารย์เองก็เป็นช่วงเวลาแห่งการสารภาพรักด้วยเช่นกัน ซึ่งมันจะไม่เป็นไรเลยหากคนที่พวกเขาบอกรัก ไม่ใช่นักเรียนของตัวเอง

 

 

ผู้ใช้ Twitter ชาวญี่ปุ่นที่ชื่อว่า @barbeejill3 ซึ่งเป็นคุณครูในโรงเรียนมัธยมได้โพสต์ผ่านบัญชีของตัวเองว่า เขาได้รับข้อความจากนักเรียนหญิงหลายคนที่เข้ามาปรึกษาว่า “หนูควรทำยังไงดี ถ้ามีคุณครูมาบอกว่ารู้สึกชอบหนู?”

น่าเศร้าที่คุณครู @barbeejill3 (ซึ่งพึ่งจะพูดถึงการประชุมการจำกัดเดรสโค้ดของนักเรียนไป อ่านต่อได้ใน : โรงเรียนในญี่ปุ่นสั่งห้าม “หน้ากากอนามัยที่ไม่ใช่สีขาว” ซึ่งครูหลายคนมองว่าเป็นเรื่องไร้สาระ) ได้เล่าว่า เขารู้จักครูอย่างน้อยหนึ่งคนที่ทำอะไรแบบนี้ (โดยที่ไม่ได้บอกว่าเป็นครูคนไหนในโรงเรียน หรือแม้แต่บอกว่าเป็นโรงเรียนที่เคยสอน หรือที่กำลังสอนอยู่ในปัจจุบัน)

 

เขากล่าวว่า

การที่ครูทำแบบนั้นถือเป็นความผิดมาก เพราะเขากำลังทำตัวเป็นขยะสังคมที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นนักเรียนหญิงในแต่ละปี

พวกเขากำลังใช้อำนาจหน้าที่ในทางที่ผิด ครูประเภทนี้มักรู้ว่าจะไม่มีบุคลากรคนไหนในโรงเรียนไปถามเด็กที่จบไปแล้ว และตัวเองก็จะไม่ตกเป็นเป้าของข่าวลือ

บอกเลยว่าผมเบื่อที่จะเห็นครูขยะเหล่านี้เหลือทน

 

 

แม้ว่าประเทศญี่ปุ่นจะเป็นดินแดนที่นสื่อเช่นภาพยนตร์ หรืออนิเมะจะมีเรื่องราวความรักที่ซาบซึ้งระหว่างครูและนักเรียน หรือความรักที่ดูผิดปกติแต่สวยงามมากแค่ไหน เเต่เรื่องนี้ไม่ได้เป็นที่ยอมรับสำหรับคนทั่วไป

มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ และรู้สึกว่า คุณครู @barbeejill3 ใจดีกับครูเหล่านั้นมากเกินไป

พวกเขาส่วนใหญ่ได้ร่วมแบ่งปันความคิดเห็นเชิงไม่พอใจต่อพฤติกรรมของครูที่ออกเดทหรือมีความสัมพันธ์ฉันชู้สาวกับนักเรียน เช่นว่า

 

 

“เรื่องนี้มันแสดงให้เห็นว่า ตลอดเวลาที่เธอ (นักเรียนหญิง) อยู่ในชั้นเรียน ครูคนนั้นมองเธอด้วยสายตาแบบนั้นมาตลอด มันน่าขยะแขยงนะ”

 

“โดยทั่วไป คนแบบนี้มักน่าสมเพชและไม่สามารถดึงดูดใจสาวๆ ในวัยผู้ใหญ่ได้”

 

“เพื่อนคนหนึ่งของฉันที่โรงเรียนกวดวิชาเคยมีครูที่แต่งงานและมีลูกแล้วเข้ามายุ่งด้วย ฉันทั้งร้องไห้ ทั้งพยายามหยุดไม่ให้เธอออกไปเที่ยวกับเขา แต่เธอไม่ยอมฟังเลย หนึ่งปีต่อมา เมื่อเราได้พบกันอีกครั้งเธอก็บอกว่า ‘เขาไม่ใช่คนเดิมที่เคยบอกว่าเป็นอีกแล้ว หลังจากที่ฉันทิ้งเขา เขาก็กลายเป็นสต็อกเกอร์ (พวกชอบแอบตาม) และทำให้ฉันกลัว’ “

 

“คุณคงไม่เคยคิดว่าครูที่เข้ามาบอกชบคุณจะออกเดทพร้อมกับนักเรียนหลายๆ คนใช่ไหม?”

 

 

ในขณะที่การแสดงความคิดเห็นเป็นไปอย่างเข้มข้น คำพูดของคุณครู @barbeejill3 ได้กล่าวอย่างชัดเจนว่าเขาไม่คิดว่าควรมีเด็กผู้หญิงคนไหนตอบรับความรักที่คุณครูเหล่านั้นบอกกับพวกเธอ

และแม้ว่าเขาจะไม่ได้ให้คำแนะนำที่เห็นได้อย่างชัดเจน แต่การรายงานเรื่องนี้ต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการของโรงเรียนหรืออย่างน้อยก็ผู้ปกครอง ดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสาวๆ ที่ถูกบอกรักโดยคุณครูในโรงเรียน และกังวลถึงความปลอดภัยในเรื่องนี้

 

ที่มา: soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ