5 เว็บไซต์ทดลองสอบ TOEIC ได้ฟรีก่อนลงสนามจริง! คะแนนเท่าไหร่ก็ไม่หวั่น!

มีเว็บไซต์มากมายที่เปิดโอกาสให้คุณได้ทดสอบภาษาอังกฤษได้ฟรีๆ ก่อนลงสนามจริง!! โดยเฉพาะสนามสอบ TOEIC ที่หลายๆ องค์กร บริษัท ทั้งภาครัฐและเอกชนหลายแห่งก็ได้กำหนดคะแนนขั้นต่ำก่อนรับพนักงานเข้าทำงาน

สำหรับใครที่กำลังเตรียมตัวสอบและต้องการความมั่นใจ วันนี้เรามีเว็บไซต์ทดลองสอบฟรีๆ ถึง 5 เว็บไซต์มาฝากกัน แต่ละเว็บไซต์ก็มีแนวข้อสอบที่คล้ายคลึงของจริงเลยล่ะ อย่ามัวรอช้า ไปดูกันได้เลย ^^

 

 

#1 Can Pacific College

ผู้ทดสอบทุกคนจะมีเวลาทำข้อสอบ 2 ชั่วโมงสำหรับข้อสอบทั้งหมด แบบทดสอบประกอบด้วยคำถาม 200 ข้อ โดยแบ่งออกเป็นสองส่วนคือพาร์ทฟังกับพาร์ทอ่าน คำถามในแบบทดสอบฝึกหัดนี้คล้ายกับแบบทดสอบ TOEIC จริงๆ มาก

 

#2 ExamEnglish.com

การทดสอบจากเว็บไซต์นี้ประกอบด้วยสองส่วน และมีเวลาให้ 2.5 ชั่วโมงในการทำ คำถามนั้นขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมการทำงานในชีวิตจริงที่ต้องพบเจอที่ต่างประเทศ แบ่งออกเป็นพาร์ทการฟังและพาร์ทการอ่านเช่นกัน

 

#3 Sprott Shaw Language College

อีกหนึ่งเว็บไซต์ที่มีคำถามคล้ายคลึงกับข้อสอบจริงเช่นกัน! โดยจะมีเวลา 2 ชั่วโมงในการทำข้อสอบทั้งพาร์ทการฟังและพาร์ทการอ่าน เตรียมตัวให้ดีแล้วลองดูได้เลย

 

#4 YourEnglishTest.com

การทดสอบนี้ประกอบด้วยคำถาม 200 ข้อเหมือนกับการทดสอบทั่วไป นั่นคือการฟัง 100 ข้อ และการอ่านอีก 100 ข้อ แม้จะไม่ได้กำหนดเวลาการสอบแต่เมื่อสอบเสร็จคุณจะรู้ระดับภาษาอังกฤษของตัวเอง

 

#5 EFSET Test

คุณสามารถทำแบบทดสอบภาษาอังกฤษออนไลน์กี่ครั้งก็ได้เพื่อปรับปรุงผลการเรียนฟรี! อีกทั้งยังสามารถวัดระดับภาษาอังกฤษของตนเองได้ด้วย ตั้งแต่ระดับเบสิกถึงระดับเชี่ยวชาญ และมีมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลอย่าง Common European Framework of Reference (CEFR)

 

เชื่อว่าเมื่อเตรียมตัวให้พร้อมและคุ้นชินกับข้อสอบจริงและสภาพแวดล้อมการสอบจริงเมื่อไหร่ เมื่อนั้นคะแนนที่ฝันไว้จะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน เตรียมตัวให้ดีแล้วไปลุยกัน :D

 

ที่มา: englishpost

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ