7 องค์กรระดับโลก ที่นักศึกษาต้องการร่วมงานด้วยมากที่สุดสำหรับปี 2019

การได้เข้าทำงานกับบริษัทยักษ์ใหญ่และเป็นที่รู้จักในวงกว้างถือเป็นหนึ่งในความฝันของใครหลายคน รวมทั้งนักศึกษายุคใหม่ที่ต่างมองหาความก้าวหน้าและความท้าทายจากองค์กรที่มีชื่อเสียง

เพราะนอกจากผลตอบแทนบวกกับสวัสดิการที่ดึงดูดใจแล้ว การได้ทำงานในบริษัทชื่อดังยังเป็นการสร้างโปรไฟล์ให้ดูโดดเด่น สามารถเอาไปคุยโอ่กับครอบครัวญาติพี่น้องได้อย่างไม่น้อยหน้า และรายชื่อต่อไปนี้คือบริษัทยักษ์ใหญ่ที่บัณฑิตทั่วโลกอยากร่วมงานด้วยมากที่สุด

 

1. Google+Alphabet

Alphabet เป็นบริษัทแม่ให้กับ Google จดทะเบียนในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา โดยแยกการบริหารแบบอิสระจากบริษัท Google

Google เป็นองค์กรที่มีวัฒนธรรมเป็นของตัวเอง มีบรรยากาศในการทำงานที่ผ่อนคลาย ตามมาด้วยสวัสดิการที่มอบให้กับพนักงานอย่างไม่มีกั๊ก

 

2. Amazon

Amazon เป็นเว็บไซต์ขายของออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา ครอบคลุมร้านค้าออนไลน์กว่า 1,000 แห่ง และ Amazon เองก็มักจะมักมองหาผู้เชี่ยวชาญด้านการบริการลูกค้าเพื่อมาปฏิบัติงานที่สำนักงานในออสเตรเลีย ญี่ปุ่น อินเดีย เม็กซิโก และอีกหลายประเทศในยุโรป สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งก็คือ Amazon อนุญาตให้พนักงานนำสุนัขไปที่ทำงานได้ด้วย

 

3. Facebook

แม้ช่วงหลังมานี้ Facebook ต้องเผชิญกับมรสุมข่าวเสียๆ หายๆ มากมาย แต่บริษัทนี้ก็ยังคงเป็นที่หมายปองของนักศึกษาหลายคน

ซึ่ง Facebook นั้นก็เปิดรับสมัครทั้งผู้ที่สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัย และผู้ที่ต้องการฝึกงานภายใต้สำนักงานกว่า 20 แห่งทั่วโลก ทั้งในสหรัฐอเมริกา ยุโรป นิวซีแลนด์ ละตินอเมริกา และเอเชีย

 

4. Uber

ในแต่ละครั้งที่ Uber ประกาศรับสมัครงานจะมีใบสมัครกว่าพันๆ ใบที่ส่งเข้ามา กล่าวกันว่าสูตรสำเร็จของอูเบอร์เป็นผลมาจากการมุ่งเน้นที่ลูกค้าเป็นสำคัญ ทั้งยังมีบริการที่ใช้งานง่าย และมีความรับผิดชอบต่อสังคม

 

5. Tesla Motors

เป็นบริษัทของสหรัฐอเมริกาที่ออกแบบ ผลิต และจำหน่ายรถพลังงานไฟฟ้า หากคุณต้องการร่วมงานกับ Tesla Motors ลองพิจารณาสาขาเรียนต่อไปนี้

– Masters in Automotive Engineering

– Masters in Energy and Power Engineering

– Masters in Sustainable Development

 

6. Starbucks

สตาร์บัคส์เป็นร้านกาแฟจากอเมริกาในเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1971 ก่อนจะขยายสาขาไปทั่วโลก

การเริ่มต้นอาชีพกับสตาร์บัคส์ถือเป็นไอเดียที่ไม่เลวเลย เพราะนอกจากความสนุกที่ได้อยู่กับกาแฟแล้ว ยังมีโอกาสเติบโตก้าวขึ้นไปอยู่ในตำแหน่งอื่นๆ ได้อีกด้วย

 

7. Netflix

บริการสตรีมมิงที่ลูกค้าสามารถใช้รับชมเนื้อหาความบันเทิงได้อย่างหลากหลาย ทั้งรายการทีวี ภาพยนตร์ สารคดีที่ชนะรางวัล และอื่นๆ อีกมากมาย โดยมีสมาชิกกว่า 190 ประเทศทั่วโลก

และในฐานะของพนักงาน Netflix นอกจากคุณจะได้ดูคอนเทนต์ต่างๆ ใน Netflix ฟรีแล้ว คุณยังสามารถมีวันหยุดงานได้มากเท่าที่ต้องการอีกด้วย

 

แม้หลายคนมองว่าการได้ทำงานในองค์กรระดับโลกไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้นะ

 

ที่มา: mastersportal

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ